Vợ chồng vận chuyển 30kg ma túy lấy tiền công

Vận chuyển 30kg ma túy đá từ Lào về Việt Nam để lấy 200 triệu tiền công, hai vợ chồng bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ.

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 30kg ma túy đá cùng một số tang vật liên quan.

Vợ chồng Sùng A Sếnh bị bắt giữ cùng tang vật. Ảnh:CAHT

Vợ chồng Sùng A Sếnh bị bắt giữ cùng tang vật. Ảnh:CAHT

Trước đó, sau thời gian theo dõi lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng người Mông ở Thanh Hóa có hoạt động móc nối với người Lào để vận chuyển ma túy qua khu vực biên giới, sau đó vận chuyển vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Phương thức, thủ đoạn hoạt của các đối tượng này hết sức tinh vi, manh động, thường xuyên mang vũ khí bên người để chống trả lại lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt.

Trước tình hình đó, lực lượng chức năng quyết định thành lập chuyên án bắt giữ các đối tượng. Vào lúc 14h30 ngày 10/6, tại Hạt quản lý đường bộ Đèo Ngang thuộc địa phận thôn Tân Thành (xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), Công an Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành bắt quả tang đối tượng Sùng A Sếnh (SN 1998) và vợ là Phàng Thị Dợ (SN 1999) cùng trú tại bản Trung Thắng (xã Mường Lý, huyện Mường Lát, Thanh Hóa) khi các đối tượng mang theo 1 va li và 1 ba lô, bên trong có chứa 30 gói màu xanh ghi chữ nước ngoài nghi là ma túy.

Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật. Ảnh:CAHT

Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật. Ảnh:CAHT

Bước đầu, Sếnh khai 30 gói nói trên là 30kg ma túy đá được một người đàn ông nói tiếng Mông ở Lào thuê vận chuyển các tỉnh phía Nam để lấy 200 triệu tiền công.

Lực lượng chức năng thu giữ 30kg ma túy đá, 1 chiếc dao mẹo cùng tang vật liên quan; tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.

Nguyễn Sơn

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vo-chong-van-chuyen-30kg-ma-tuy-lay-tien-cong-17224061610371475.htm