Ukraine và Nga thông tin về cuộc tấn công Kharkov

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, mặt trận Kharkov hiện đã ổn định sau cuộc tấn công của Nga từ vùng Belgorod hôm 10/5 vừa qua. Ông Zelensky cho biết, quân đội Nga đã tiến được gần 10km vào Kharkov nhưng vẫn chưa xuyên thủng được tuyến phòng thủ 'kiên cố và vững chắc nhất' của Ukraine.

Trong tuyên bố đưa ra ngày hôm qua 18/5, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, lực lượng Nga đã tiếp cận “tuyến phòng thủ đầu tiên” của Ukraine ở tỉnh Kharkov, tiến gần 10km. Ukraine cũng đã chuẩn bị sẵn tuyến phòng thủ thứ hai và thứ ba. Trong đó, tuyến thứ hai là tuyến mạnh nhất và bao gồm các công trình “kiên cố” do không nằm dưới hỏa lực của Nga trong quá trình xây dựng.

Trong khi đó, Quân đội Nga tuyên bố đã kiểm soát 12 ngôi làng tại tỉnh Kharkov trong vòng 1 tuần qua, đồng thời tiến sâu vào phòng tuyến Ukraine.

Ngày 10/5 vừa qua, các lực lượng Nga bất ngờ vượt qua biên giới, mở cuộc tấn công vào tỉnh Kharkov của Ukraine.

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, các lực lượng Nga đang đạt được nhiều thắng lợi trong các cuộc giao tranh và đang di chuyển theo đúng kế hoạch. Ông Putin cũng tuyên bố Nga không có kế hoạch giành quyền kiểm soát Kharkov vì mục tiêu của Moscow là tạo ra vùng đệm để bảo vệ các khu vực biên giới của Nga khỏi hỏa lực của Ukraine.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/ukraine-va-nga-thong-tin-ve-cuoc-tan-cong-kharkov-222716.htm