U19 Việt Nam ổn định tâm lý, tập trung hướng tới trận tranh hạng Ba

Các cầu thủ U19 Việt Nam đã có được tâm lý ổn định để hướng đến trận tranh hạng Ba tại Giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thất bại ở bán kết trước U19 Malaysia khiến cho tâm lý của các cầu thủ trẻ U19 Việt Nam khá nặng nề. Dù vậy, không giành được quyền vào chơi trận chung kết, nhưng thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn còn 1 trận tranh hạng Ba với U19 Thái Lan. Do vậy, toàn đội cần sự chuẩn bị tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trước thềm trận tái đấu với U19 Thái Lan, U19 Việt Nam đã có buổi họp, nhìn lại thất bại trước U19 Malaysia, rút kinh nghiệm để phân tích những sai sót dẫn đến thất bại không đáng có.

Các cầu thủ U19 Việt Nam đã có được tâm lý ổn định để hướng đến trận tranh hạng Ba

Các cầu thủ U19 Việt Nam đã có được tâm lý ổn định để hướng đến trận tranh hạng Ba

Tại buổi họp này, HLV Đinh Thế Nam nhấn mạnh: "Là HLV trưởng, tôi chịu trách nhiệm chính trước người hâm mộ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc U19 Việt Nam không giành vé vào chung kết. Trước mắt tôi đề nghị các bạn gác lại nỗi buồn để chơi trận cuối cùng với U19 Thái Lan với tinh thần cao nhất, sự tập trung tối đa nhất cũng như với một hình ảnh chuyên môn tốt nhất có thể".

Sau khi họp rút kinh nghiệm vào buổi trưa, U19 Việt Nam đã có buổi tập kéo dài trong vòng 1 giờ đồng hồ vào buổi chiều 14/7. Công việc của đội chủ yếu tập phục hồi. Đây là công đoạn cần thiết sau khi các cầu thủ phải trải quá trình thi đấu với mật độ dày đặc, thậm chí nhiều cầu thủ đã thi đấu liên tục 5/6 trận đấu trước đó dẫn đến tình trạng quá tải.

Trong buổi tập chiều 14/7, U19 Việt Nam có duy nhất trường hợp Hoàng Cảnh không thể tham gia tập do bị căng cơ trong trận bán kết vừa qua. Với tình hình lực lượng hiện tại, HLV Đinh Thế Nam có thể thay đổi một số vị trí trong trận tranh hạng Ba với U19 Thái Lan. Trận đấu diễn ra vào lúc 15h30 chiều nay (15/7).

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc giải U19 Đông Nam Á 2022, U19 Việt Nam với nhiều sự bổ sung về lực lượng sẽ hội quân trở lại vào ngày 22/7 để chuẩn bị cho Vòng loại U20 châu Á 2023. Trong quá trình chuẩn bị, đội sẽ được “thử lửa” tại giải U19 quốc tế 2022 với sự tham dự của các khách mời chất lượng trước khi lên đường sang Nhật Bản tập huấn khoảng 2 tuần.

Tại đợi tập huấn này, thông qua mối quan hệ hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Liên đoàn bóng đá Nhật Bản, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ được bố trí một số trận thi đấu cọ xát để hoàn thiện đội hình, lối chơi, hướng tới đấu trường châu lục./.

Bạch Dương

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/u19-viet-nam-on-dinh-tam-ly-tap-trung-huong-toi-tran-tranh-hang-ba-20220715112740137.htm