Trungnam Group: Chạy đua thời gian đưa trường THPT Kỳ Sơn chào năm học mới

Là công trình phục vụ xã hội của Trungnam Group, dự án Trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đang phấn đấu hoàn thành cho năm học 2022 – 2023.

Ngày 28/7, chương trình “Chiến dịch 30 ngày đêm bàn giao Trường THPT Kỳ Sơn đúng cam kết” đã được chủ đầu tư Trungnam Group, lãnh đạo địa phương huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An và lãnh đạo nhà trường cùng phát động thực hiện.

Được khởi công từ cuối năm 2021, đến nay trường THPT Kỳ Sơn đã đi đến chặng cuối cùng khi hoàn thành hơn 90% khối lượng thi công để đảm bảo đưa vào vận hành từ năm học 2022 - 2023.

Trungnam Group phát động chiến dịch 30 ngày đêm bàn giao trường THPT Kỳ Sơn đúng cam kết.

Trungnam Group phát động chiến dịch 30 ngày đêm bàn giao trường THPT Kỳ Sơn đúng cam kết.

Đại diện Trungnam Group cho biết, đây là một công trình được xây dựng trên vùng núi miền Tây của tỉnh Nghệ An phục vụ cho con em các dân tộc đang sinh sống tại huyện Kỳ Sơn.

Với hy vọng tiếp lửa cho tinh thần hiếu học của các thế hệ học sinh miền núi, đảm bảo cho các em những điều kiện tốt nhất để rèn luyện học tập, ngôi trường đã được đầu tư xây dựng với các trang thiết bị hiện đại, chất lượng nhất.

Khi đưa vào sử dụng, trong năm học 2022 -2023 sắp tới, trường THPT Kỳ Sơn sẽ đón hơn 1.600 học sinh, trong đó gần 1.200 là học sinh nội trú.

Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam phát biểu tại lễ phát động chiến dịch.

Công trình được xây dựng trên diện tích 26.000m2 thiết kế hiện đại, khoa học với hơn 40 phòng học, 8 phòng chức năng, 122 phòng nội trú, 42 phòng ký túc xá cùng các công trình phụ trợ như nhà đa năng phục vụ học tập. Đến nay, phần hạ tầng của dự án đã gần hoàn thiện và đang đi vào giai đoạn cuối cùng, lắp đặt các trang thiết bị và các cơ sở vật chất khác.

Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam, đại diện chủ đầu tư và cũng là nhà tài trợ cho dự án đã chia sẻ: “Trong 10 tháng thi công ngôi trường này thì đã có 3 tháng đầu tiên bị hạn chế đi lại do dịch Covid, và 7 tháng còn lại là quãng thời gian vô cùng gấp rút. Đến nay chúng ta còn đúng 1 tháng thì cần phải khẩn trương hơn nữa, làm ngày làm đêm để đảm bảo tiến độ dự án, đưa ngôi trường đi vào hoạt động đúng dịp năm học mới, để cho các em học sinh có một nơi học tập ổn định và có chất lượng cao”.

Chiến dịch 30 ngày đêm thể hiện sự quyết tâm cao độ của toàn thể lãnh đạo địa phương, nhà trường và đặc biệt là toàn thể cán bộ nhân viên đang tham gia thi công tại công trường sẽ dồn hết tâm sức để đưa các hạng mục thi công về đích đúng thời gian.

Dự án xây dựng trường THPT Kỳ Sơn đến nay đã đạt 90% khối lượng thi công và đang nỗ lực về đích cho năm học 2022 – 2023 sắp tới.

Với tinh thần triển khai các dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả, cho dù đó một dự án kinh doanh hay một dự án trách nhiệm xã hội, Trungnam Group đã luôn nỗ lực, quyết tâm để có những công trình chất lượng cao, đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài.

Tính đến nay, Trungnam Group đã và đang xây dựng được 5 ngôi trường chất lượng cao như Trường THCS Đàm Quang Trung (Tp. Đà Nẵng), trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh (tỉnh Ninh Thuận), Trường THCS Văn Lý (tỉnh Hà Nam), trường THCS Châu Hòa (tỉnh Bến Tre) với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục hơn 800 tỷ đồng, đáp ứng cho 8.000 học sinh trên nhiều tỉnh thành.

T.N

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/trungnam-group-chay-dua-thoi-gian-dua-truong-thpt-ky-son-chao-nam-hoc-a562370.html