Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần cùng món bún đuôi heo

Đuôi heo là phần ưa thích của nhiều thực khách bởi lớp da và thịt giòn sần sật. Theo đó, quán ăn ứng dụng phần thịt này vào các món nước, như bún đuôi heo giới thiệu hôm nay.

Sau hai ngày nghỉ cuối tuần nạp năng lượng từ những bữa ăn nhiều đạm, bữa trưa đầu tuần hôm nay là món dễ thưởng thức bởi chế biến kiểu món nước – bún đuôi heo.

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là bún và đuôi heo, kèm theo đó là rau củ hầm trong nồi nước dùng. Về bún, món ăn được người nấu sử dụng loại bún tươi, cọng nhỏ. Bún sau khi mua về chỉ việc để ở nhiệt độ thường, khi khách gọi món thì trụng bún qua với nước sôi rồi chan nước lèo, thêm đuôi heo vào.

Tương tự các món nước khác, phần nước lèo là yếu tố quan trọng để đánh giá một món nước ngon. Đối với món ăn hôm nay, nước dùng hầm từ xương heo, đuôi heo, thêm củ cải để lấy vị ngọt. Ngoài ra, một số quán ăn còn sử dụng xương gà để hầm nước. Vị nước xương heo đậm đà nhưng cần phải hớt bọt thường xuyên để tránh đục nước. Còn nước dùng xương gà vị nước thanh ngọt và không quá nồng mùi.

Nguyên liệu tiếp theo là đuôi heo, bộ phận được một số thực khách ưa chuộng bởi nó có độ giòn sần sật như giò heo mà không quá nhiều mỡ gây ngấy. Do mỗi con heo chỉ có một đuôi heo nên đây cũng là phần có số lượng bán nhất định trong các quán ăn. Phần đuôi heo được cho vào nước dùng hầm cùng đến khi chín thì vớt ra để riêng. Tiếp đến, cắt khúc vừa ăn.

Rau củ ăn kèm cho bún đuôi heo có giá, hành trụng ngoài rồi cho vào chung. Một số nơi lấy củ cải, cà rốt hầm nước dùng, rồi thả vào tô bún để tăng thêm hương vị và sự lựa chọn rau củ cho thực khách. Với độ giòn sần sật và hương vị quen thuộc, bún đuôi heo hứa hẹn là món ăn phù hợp cho trưa đầu tuần.

Theo amthucvungmien, blogmonan, shopeefood

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-bua-trua-dau-tuan-cung-mon-bun-duoi-heo/