Tri ân người lao động

40 năm qua, nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực, cống hiến để xây dựng thương hiệu Khatoco vững bước trên mỗi chặng đường đi qua. Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Tổng Công ty Khánh Việt sẽ tổ chức đêm hội tri ân người lao động với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tự hào là thành viên gia đình Khatoco

Trong hành trình 40 năm thành lập Tổng Công ty Khánh Việt, qua mỗi giai đoạn, có những thuận lợi, những khó khăn khác nhau nhưng bằng sự đoàn kết, nghị lực và niềm tin; tư duy đổi mới, sáng tạo của tập thể người lao động đã chung tay xây dựng, đưa thương hiệu Khatoco bay cao, vươn xa; là đơn vị anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Người lao động Khatoco hưởng ứng phong trào thi đua lao động, sản xuất.

Ông Phạm Quốc Hiển có 40 năm làm việc tại Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa. Nhớ lại thuở còn là cậu thanh niên 17 tuổi, ông đã cùng với bao thế hệ người lao động Khatoco trải qua gian truân, vất vả của những ngày đầu mới thành lập. Trong trí nhớ của ông, vẫn còn đó những ngày lưng trần bên chảo rang nóng hổi, những giọt mồ hồi lăn tròn trên má, nhưng nụ cười vẫn nở trên môi với tinh thần lao động hăng say không mệt mỏi. Rồi những chiếc máy đầu tiên được lắp đặt và đưa vào khai thác, chính tay ông đã vận hành và tạo ra những sản phẩm công nghiệp thuốc lá đầu tiên, đánh dấu mốc son cho chặng đường phát triển của Khatoco. Nhà máy Thuốc lá mới được xây dựng khang trang tại Cụm Công nghiệp Trảng É, cũng đã nửa đời người ông gắn bó với nhà máy. “Tôi tự hào khi đã gắn bó, cống hiến sức mình và chứng kiến trọn vẹn hành trình 40 năm thành lập, xây dựng và phát triển lớn mạnh của Tổng Công ty Khánh Việt như ngày hôm nay”, ông Hiển xúc động nói.

Nhìn lại chặng đường 40 năm hình thành và phát triển của Khatoco, mỗi nhân viên đều tự hào khi doanh nghiệp khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng trong suốt 40 năm qua, Khatoco đã luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của mình đối với xã hội và người lao động. Trong chặng đường ấy, Khatoco đã đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 56.000 tỷ đồng; thực hiện công tác từ thiện xã hội gần 200 tỷ đồng. Tiền lương và thu nhập của hàng ngàn người lao động luôn được ổn định, đời sống vật chất và tinh thần luôn được nâng cao. Một chặng đường mới mở ra với không ít khó khăn, thử thách, hơn 3.600 cán bộ, công nhân viên của tổ hợp công ty mẹ - công ty con Tổng Công ty Khánh Việt với hành trang là đoàn kết - nghị lực - niềm tin sẽ tiếp tục vững bước, đưa thương hiệu Khatoco phát triển vững mạnh.

Nhiều hoạt động tri ân người lao động

Theo ông Phan Quang Huy - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khánh Việt, thành quả Khatoco có được như ngày hôm nay là công sức của chính những con người Khatoco qua các thế hệ đã vượt bao gian nan, thử thách chung tay dựng xây. Để tri ân những cống hiến, gắn bó dài lâu của người lao động, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, có 479 cá nhân sẽ được trao tặng huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổng Công ty Khánh Việt” theo các mốc thời gian 40, 35, 30, 25, 20, 15 và 10 năm. Huy hiệu này là phần thưởng cao quý nhất của Tổng Công ty tôn vinh, tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn, hiệu quả của người lao động đã góp phần tạo dựng nên một Khatoco vững mạnh ngày hôm nay.

Lao động sản xuất tại Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa.

Cùng với trao tặng huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổng Công ty Khánh Việt”, trong đêm hội tri ân người lao động sẽ được Tổng Công ty Khánh Việt tổ chức tối 3-10, có nhiều hoạt động ý nghĩa để hàng nghìn người lao động Khatoco cùng nhau ôn lại chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển của đơn vị. Đây cũng là dịp để đơn vị tôn vinh, trao thưởng cho những thành tích cao mà người lao động Khatoco đạt được qua các sự kiện, hoạt động hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Tổng Công ty Khánh Việt. Tại đêm hội tri ân, những tác phẩm logo kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Khatoco đáp ứng tiêu chí và truyền tải được đầy đủ thông điệp, mang tính sáng tạo, đổi mới và tính ứng dụng cao hay các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả, làm lợi cho doanh nghiệp cũng sẽ được vinh danh và trao thưởng.

Cũng trong đêm hội, Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho những cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong các hoạt động được Tổng Công ty Khánh Việt tổ chức chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập. Trong đó, có cuộc thi viết kỷ yếu và hình ảnh khoảnh khắc đẹp với chủ đề “40 năm Khatoco: Đoàn kết - Nghị lực - Niềm tin”; cuộc thi Video Flashmob… Trước đó, các hoạt động như: Giải chạy online Khatoco Run 2023; giải chạy Khatoco Run 2023; giải bóng đá mini truyền thống Khatoco 2023 cũng đã được tổ chức.

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Tổng Công ty Khánh Việt sẽ được tổ chức ngày 4-10. Đây sẽ là dịp để người lao động Khatoco cùng ôn lại chặng đường hình thành và phát triển, tri ân các thế hệ tạo lập nên Khatoco, tôn vinh các cá nhân và tập thể tiêu biểu, tiếp nối lửa khát vọng xây dựng Khatoco hội nhập vững mạnh.

BÍCH LA

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202310/tri-an-nguoi-lao-dong-01553b1/