Trao 78 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập

Chiều nay 19/4, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức trao 78 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tập tốt trên địa bàn tỉnh.

Trao Học bổng khuyến học Nguyễn Thanh Liêm cho học sinh nghèo vượt khó học tập - Ảnh: H.A

Theo đó, trao 40 suất Học bổng khuyến học Nguyễn Thanh Liêm cho 40 học sinh nghèo vượt khó học tập tốt với tổng kinh phí 60 triệu đồng; trao 38 suất học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (SEEDS) học kỳ II, năm học 2023 - 2024 cho học sinh THPT có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên học tập với tổng kinh phí gần 343 triệu đồng.

Trao học bổng SEEDS học kỳ II, năm học 2023 - 2024 cho học sinh THPT vượt khó vươn lên học tập - Ảnh: H.A

Những học sinh được nhận học bổng đều có hoàn cảnh kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn, nhưng các em luôn nỗ lực khắc phục, đi học chuyên cần, phấn đấu vươn lên để học tập tốt.

Được biết, trong những năm qua, Hội Khuyến học tỉnh đã chủ động kết nối với nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức phi chính phủ để trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó hiếu học trên địa bàn tỉnh. Qua đó, giúp các em sớm vượt qua khó khăn để tiếp tục vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Hải An

Nguồn Quảng Trị: http://www.baoquangtri.vn/trao-78-suat-hoc-bong-cho-hoc-sinh-ngheo-vuot-kho-vuon-len-hoc-tap-184984.htm