Trang Trần không có bằng cấp nên làm lao công tại tiệm làm móng ở Mỹ, thu nhập chỉ có 20 đô la/ngày?

Từng 'ăn sóng nói gió' khi còn ở Việt Nam, Trang Trần giờ đây sang Mỹ lại ngậm ngùi làm lao công vì không có bằng cấp gì.

Trang Trần có lẽ không còn là cái tên xa lạ đối với công chúng Việt. Sau khi tuyên bố rời khỏi showbiz, chuyển sang livestream kiếm sống thì cựu người mẫu sinh năm 1985 vào năm 2023 đã quyết định định cư tại Mỹ cùng chồng con.

Cuộc sống thường ngày của Trang Trần và chồng tại Mỹ

Cuộc sống thường ngày của Trang Trần và chồng tại Mỹ

Ngoài công việc livestream thì mới đây, Trang Trần còn gây chú ý khi tiết lộ đã xin làm lao công của một tiệm làm móng. Chia sẻ về công việc này, cựu người mẫu cho biết: "Mỗi ngày, chủ tiệm sẽ cho người qua chở tôi đi làm. Vì tôi không có bằng cấp nên tôi sẽ xin công việc đầu tiên là lau dọn, vệ sinh tiệm nail. Sang bên Mỹ, cộng đồng người Việt làm nail rất đông. Bạn muốn tìm hiểu công việc này thì việc đầu tiên bạn phải hiểu cách thức vận động của một tiệm như thế nào. Tôi xin làm công việc vệ sinh, tôi cảm thấy rất thú vị. Việc này rất đơn giản, chẳng có ai không làm được".

Trang Trần làm lao công ở Mỹ

Trang Trần cho biết mỗi ngày cô phải lau dọn đến 3 tiếng đồng hồ, dù diện tích nhỏ nhưng luôn đầy bụi nên phải quét đi quét lại thường xuyên. Đáng chú ý, cô còn không ngần ngại tiết lộ mức lương được trả là 20 đô/ngày (khoảng 480 nghìn đồng)."Tôi trêu mọi người là lương 20 đô/ngày. Đấy là tôi trêu mọi người đấy, chứ thực ra tôi xin việc để làm việc thôi, cho đỡ buồn. Ở nhà cũng rảnh rỗi 3-4 tiếng. Tôi không rành về công việc này lắm, nhưng mà tôi nghĩ cứ chăm chỉ thôi thì chủ tiệm cũng cho mình có cơ hội. Tôi đi làm công, 20 đô/ngày. Chị chủ tiệm trích cho tôi 100 đồng để về khai thuế. Vì em bằng cấp gì đâu mà đi làm. Em có tí khai thuế để về già còn được hưởng bảo hiểm. Tôi sợ về già không có gì ăn nên xin đi làm, đóng thuế để về già có lương hưu", Trang Trần tâm sự.

Nhìn lại công việc hiện tại, cựu người mẫu không cảm thấy xấu hổ vì cô luôn tâm niệm rằng: "Không có công việc thấp kém, chỉ có người lười lao động mới thấp kém". Dù vậy, một số cư dân mạng cho rằng Trang Trần không còn lựa chọn nào khác vì việc không có bằng cấp gì là trở ngại lớn của cựu người mẫu khi tìm việc làm ở Mỹ.

- Video nhan sắc của Tiktoker Chun Xiao. Nguồn: FBNV.

Theo SHTT&ST

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/van-hoa/trang-tran-khong-co-bang-cap-nen-lam-lao-cong-tai-tiem-lam-mong-o-my-thu-nhap-chi-co-20-do-la-ngay/20240303034612877