Trà sữa ở Dubai rẻ như cho, chỉ 6.000 đồng/ly, một ngày bán 3.000 suất

Không có trân châu hay thạch như trà sữa ở Việt Nam, loại thức uống này có công thức pha chế đơn giản hơn nhiều.

Cứ ngỡ rằng ở Dubai, bất kỳ mặt hàng tiêu dùng nào cũng có mức giá “trên trời”. Tuy nhiên, món đồ uống phổ biến tại đây - trà karak lại có mức giá rẻ khó tin, chỉ khoảng 1 Dirham (6.400đ) cho một ly.

(Ảnh: AP)

Trà karak được pha chế từ đường, sữa và trà vị bạch đậu khấu, du nhập Dubai từ những năm 1970 theo chân người lao động nhập cư từ Ấn Độ và Pakistan. Hương vị đã được biến tấu để phù hợp hơn với khẩu vị của người Dubai, trà karak nhanh chóng được người dân bản địa yêu thích và dần trở thành một thức uống quốc dân. Về cơ bản, đây chính là một loại trà sữa, chỉ có điều không có thêm “topping” như ở Việt Nam.

Ở Dubai, nhiều quán cà phê đường phố và quán ăn nhanh đều bán loại trà Karak này. Nó có vị rất giống trà sữa thông thường nhưng sẽ đậm đà hơn với một chút gia vị.

Theo anh Ashraf - quản lý 1 cửa hàng trà sữa tại Dubai chia sẻ, anh đã kinh doanh trà Karak ở các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được hơn 20 năm. Cửa hàng trà karak của anh đã mở được 8 năm và bán được 2.500 đến 3.000 cốc mỗi ngày. Hiện nó có 5 chi nhánh ở Dubai.

Trên quầy hàng còn đặt rất nhiều ấm trà vì nhiều khách hàng sẽ mua hẳn 1 lít để uống cùng người thân, bạn bè. Một số cửa hàng còn dùng trà karak làm kem hoặc làm đá xay.

Anh Ashraf chia sẻ thêm, ở Dubai từng tổ chức pha chế tách trà Karak lớn nhất thế giới vào năm 2018. 138 đầu bếp đã mất 12 giờ để pha một tách trà Karak 5.000 lít, lập kỷ lục thế giới.

Tại Dubai và các nước ở vùng vịnh, trà karak có thể coi là thức uống thường ngày, giống như người Việt chúng ta thưởng thức cà phê mỗi ngày mà không biết chán. Người dân địa phương cũng thường tự pha trà karak tại nhà.

Tại nhà của một người dân địa phương, trên bàn bày đủ các nguyên liệu pha chế, bao gồm gừng, bạch đậu khấu, lá trà và đường. Một số người thích thêm các loại gia vị khác, chẳng hạn như nghệ tây, hoặc gừng và thảo quả.

Để pha chế loại trà sữa độc đáo này, bạn cần đun trà trước trong khoảng 10-15 phút, sau đó mới thêm sữa, đường rồi nấu tiếp.

Hương Nguyễn (Theo CCTV, AP)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/tra-sua-o-dubai-re-nhu-cho-chi-6-000-ong-ly-mot-ngay-ban-3-000-suat-a668624.html