TP. Sông Công: Một số học sinh bị ngộ độc nghi do ăn kẹo 'lạ'

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 28-11, tại Trường THCS Nguyễn Du (phường Mỏ Chè, TP. Sông Công), một số học sinh có biểu hiện bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn... sau khi ăn 'kẹo lạ'.

Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra, tạm giữ 220 gói kẹo "lạ" tại một cửa hàng gần cổng Trường Tiểu học Mỏ Chè.

Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra, tạm giữ 220 gói kẹo "lạ" tại một cửa hàng gần cổng Trường Tiểu học Mỏ Chè.

Các em học sinh cho biết, trước đó đã mua gói kẹo màu xanh, có chữ nước ngoài, bán ở khu vực cổng Trường Tiểu học Mỏ Chè, cổng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng và một cửa hàng gần Trường THCS Nguyễn Du. Sau khi ăn vào một lúc thì cảm thấy choáng váng, đau đầu và buồn nôn.

Trước tình trạng này, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du đã thông báo khẩn tới các lớp và phụ huynh học sinh, đồng thời thông báo với chính quyền địa phương để có biện pháp kiểm tra, xử lý.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND phường Mỏ Chè đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Kinh tế thành phố và lực lượng Quản lý thị trường làm việc với Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Du để nắm bắt tình hình; kiểm tra trực tiếp tại các cửa hàng học sinh đã mua kẹo. Qua kiểm tra, Đoàn đã tạm giữ 220 gói kẹo (là loại kẹo các học sinh cho biết khi ăn xong xuất hiện tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn ngủ) của 1 cửa hàng gần cổng Trường Tiểu học Mỏ Chè.

Loại "kẹo lạ" này hiện được bán khá nhiều ở cổng các trường học, cửa hàng, điểm chợ. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, cơ quan chức năng khuyến cáo các gia đình tuyệt đối không cho con em mua bánh kẹo, thực phẩm không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng...

Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/thoi-su-trong-tinh/202311/tp-song-congmot-so-hoc-sinh-bi-ngo-doc-nghi-do-an-keo-la-e620fe0/