TP HCM: Lưu ý quan trọng khi đăng ký tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6

Sở GD-ĐT TP HCM lưu ý phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của thành phố.

Sở GD-ĐT TP HCM vừa có hướng dẫn, đồng thời lưu ý phụ huynh các bước đăng ký tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024-2025.

Cụ thể như sau:

Các mốc thời gian phụ huynh cần lưu ý. Đồ họa: Vệ Loan

Các mốc thời gian phụ huynh cần lưu ý. Đồ họa: Vệ Loan

Theo Sở GD-ĐT TP, 8 bước đăng ký trực tuyến tuyển sinh đầu cấp năm học 2024 - 2025 như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web Microsoft Edge (hoặc Firefox, Chrome, Cốc Cốc, Safari...).

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ: https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn/

Bước 3: Tại màn hình trang chủ, phụ huynh lưu ý đọc kỹ các phần thông tin về quy định, thông tin, hướng dẫn đăng ký tuyển sinh.

Bước 4: Chọn "Đăng ký tuyển sinh", giao diện hiển thị các kỳ tuyển sinh, phụ huynh chọn kỳ tuyển sinh (tuyển sinh lớp 1, tuyển sinh lớp 6...) cần đăng ký cho học sinh và nhấn nút "Xác nhận thông tin".

Bước 5: Đăng ký tuyển sinh.

Sở GD-ĐT lưu ý: Trường hợp sai thông tin học sinh, phụ huynh cần liên hệ trực tiếp với trường con mình đang học (trường cuối cấp) để chỉnh sửa hồ sơ trước khi thực hiện đăng ký tuyển sinh vào Phòng GD-ĐT

Ngoài ra, để học sinh được học đúng tuyến thì phụ huynh cần kiểm tra chính xác về thông tin cư trú: Nơi thường trú, nơi ở hiện nay.

Khi phụ huynh chọn đăng ký tuyển sinh đợt 2, hồ sơ có thể sẽ không được xếp chỗ học nếu quận/huyện đã hết khả năng tiếp nhận.

Lưu ý phụ huynh cần kiểm tra kỹ kế hoạch tuyển sinh của quận/huyện hoặc liên hệ Phòng GD-ĐT để hiểu rõ hơn trước khi chọn mục này.

Bước 6: Sau khi hoàn thiện hồ sơ phụ huynh nhập mã bảo vệ, tích vào "Tôi xin cam kết khai báo đúng thông tin" và "Gửi đăng ký".

Bước 7: Hệ thống đưa ra thông báo, phụ huynh xác nhận "Đồng ý" để hoàn thành thao tác đăng ký tuyển sinh.

Bước 8: Hệ thống hiển thị thông báo đã xác nhận thành công.

Theo Sở GD-ĐT, sau khi xác nhận và đăng ký thông tin tuyển sinh thành công, phụ huynh cần xuất phiếu kê khai thông tin để lưu lại dữ liệu đã xác nhận đăng ký tuyển sinh.

Mỗi học sinh chỉ được đăng ký hồ sơ tuyển sinh 1 lần, sau khi đã gửi đăng ký hệ thống không cho phép chỉnh sửa lại thông tin.

Trường hợp phát hiện sai thông tin sau khi đã đăng ký hồ sơ tuyển sinh thành công, phụ huynh liên hệ Phòng GD-ĐT nơi đăng ký tuyển sinh để được hỗ trợ.

Đặng Trinh. Đồ họa: Vệ Loan

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/tp-hcm-luu-y-quan-trong-khi-dang-ky-tuyen-sinh-mam-non-lop-1-lop-6-196240527120159586.htm