Tổng Bí thư mong các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Tổng Bí thư cho rằng những thành tựu đạt được trong năm 2022 là tiền đề quan trọng để phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ năm 2023.

Ngày 6-2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị gặp mặt cácnguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, MTTQ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng và Xuân Quý Mão 2023.

Tại Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư báo cáo một số nét chủ yếu về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của đất nước năm 2022 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Hội nghị đã có một số ý kiến phát biểu của các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước.

Các ý kiến phát biểu đều bày tỏ sự tin tưởng, tự hào về những kết quả của đất nước ta đã đạt được thời gian qua trong bối cảnh tình hình quốc tế diễn biến bất thường, tác động nhiều mặt không chỉ đối với thế giới mà còn đối với nước ta, gây ra nhiều khó khăn, thách thức mà chúng ta phải đối mặt.

Bên cạnh đó, các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đã có những đóng góp ý kiến, đề xuất, nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước năm 2023 và những năm tiếp theo. Trong đó chú trọng đến công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, công tác đối ngoại, thông tin, tuyên truyền, sự lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhìn nhận đất nước ta vừa đi qua năm 2022 đầy ắp các sự kiện trọng đại với nhiều khó khăn, thách thức. Ảnh: VGP

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhìn nhận đất nước ta vừa đi qua năm 2022 đầy ắp các sự kiện trọng đại với nhiều khó khăn, thách thức. Ảnh: VGP

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đất nước ta vừa đi qua năm 2022 đầy ắp các sự kiện trọng đại với nhiều khó khăn, thách thức.

Mặc dù vậy toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã phát huy tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí quyết tâm, bản lĩnh, đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện, với nhiều dấu ấn nổi bật.

Trong đó đáng chú ý là vừa tập trung phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng và hiệu quả. Cùng đó tình hình chính trị, xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được bảo đảm; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Chúng ta cũng đã tổ chức rất thành công Hội nghị Trung ương 5, 6 và hai Hội nghị Trung ương bất thường khóa XIII; các kỳ họp của Quốc hội khóa XV; tổ chức các hội nghị toàn quốc của Chính phủ, của MTTQ, của một số ngành và lĩnh vực quan trọng để quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương Đảng với nhiều thành công.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: VGP

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: VGP

Những kết quả, thành tựu nổi bật đó đã củng cố và nâng cao niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa, được Nhân dân và bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao, cho chúng ta thêm nhiều bài học quý.

Đó cũng chính là tiền đề quan trọng để chúng ta có thêm động lực, niềm tin phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ năm 2023, năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm năm 2021 - 2025, đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững, đạt nhiều thành tựu mới, to lớn, vững chắc hơn nữa.

Tổng Bí thư tin tưởng rằng, các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước tuy đã nghỉ hưu nhưng với kinh nghiệm và tâm huyết sẵn có, tùy theo điều kiện của mỗi người, sẽ tiếp tục có những cống hiến, đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TTXVN

Nguồn PLO: https://plo.vn/tong-bi-thu-mong-cac-nguyen-lanh-dao-dang-nha-nuoc-tiep-tuc-dong-gop-cho-su-nghiep-xay-dung-va-bao-ve-to-quoc-post718757.html