Tiêu chí để Chelsea chọn HLV tiếp theo

Câu lạc bộ thành London nhắm tới một huấn luyện viên trẻ, tài năng và phù hợp với phong cách chơi bóng mà giới chủ kỳ vọng.

 Kieran McKenna là một trong những ứng cử viên cho vị trí HLV trưởng tại sân Stamford Bridge. Ảnh: Reuters.

Kieran McKenna là một trong những ứng cử viên cho vị trí HLV trưởng tại sân Stamford Bridge. Ảnh: Reuters.

Theo The Telegraph, HLV tiếp theo của Chelsea được cho là phải triển khai được lối chơi thiên về kiểm soát bóng, áp đặt lối chơi lên và duy trì sự ổn định ở hàng phòng ngự. HLV này cũng phải giúp những tài năng trẻ có sẵn trong đội hình như Cole Palmer, Mudryk hay Nicolas Jackson phát triển mạnh mẽ hơn.

Với việc Chelsea giành được suất dự cúp châu Âu và suýt vô địch Carabao Cup mùa này, người kế nhiệm HLV Pochettino sẽ phải chịu áp lực đưa bóng đá Champions League trở lại với CLB, đồng thời cạnh tranh danh hiệu ở các giải đấu tham dự.

Nguồn tin cũng khẳng định Chelsea không có kế hoạch tái hợp với Thomas Tuchel, Jose Mourinho hay Antonio Conte khi họ bắt đầu quá trình tìm kiếm HLV thay thế Mauricio Pochettino.

Chelsea muốn bổ nhiệm một HLV trẻ trung hơn. Lúc này, 4 ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế nóng ở sân Stamford Bridge đã lộ diện gồm Sebastian Hoeness (Stuttgart), Michel (Girona), Kieran McKenna (Ipswich Town) và Enzo Maresca (Leicester City). Ngoài ra Thomas Frank (Brentford) cũng được cân nhắc.

"The Blues" dự kiến hội quân trở lại vào ngày 4/7 để chuẩn bị cho mùa giải mới. Giới chủ muốn ổn định vị trí thuyền trưởng trước thời điểm này, qua đó giúp đội bóng thuận tiện lên kế hoạch về mặt nhân sự và định hình lối chơi.

Minh Nghi

Nguồn Znews: https://znews.vn/tieu-chi-de-chelsea-chon-hlv-tiep-theo-post1476689.html