Tiếp tục trung chuyển miễn phí khách đi cao tốc TPHCM – Côn Đảo

Tối 29-5, Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (chủ đầu tư tuyến tàu cao tốc TPHCM – Côn Đảo) cho biết từ ngày 1-6, hành khách đi tàu cao tốc TPHCM – Côn Đảo tiếp tục được trung chuyển từ công viên 23-9 (quận 1) đến bến tàu cao tốc Sài Gòn – Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) và ngược lại.

Du khách sẽ được trung chuyển từ trung tâm TPHCM ra cổng cảng và từ cổng ra cầu tàu. Ảnh: TL

Du khách sẽ được trung chuyển từ trung tâm TPHCM ra cổng cảng và từ cổng ra cầu tàu. Ảnh: TL

Trước đó, công ty có thông báo tạm dừng xe trung chuyển khách từ 1-6 để cho đơn vị chuyên nghiệp khác thực hiện. Tuy nhiên, cho đến nay, công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc phối hợp với Sở Giao thông vận tải TPHCM vẫn chưa tìm được đơn vị phù hợp có thể đáp ứng được việc trung chuyển này.

Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hành khách trong việc di chuyển từ trung tâm TPHCM đến bến tàu cao tốc Sài Gòn – Hiệp Phước (và ngược lại) khi đi cao tốc TPHCM – Côn Đảo, Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc sẽ tiếp tục tổ chức xe trung chuyển miễn phí cho các khách hàng có nhu cầu và đăng ký trước, cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc đã từng tổ chức việc trung chuyển này. Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động vận chuyển đường bộ nên đã để xảy ra những bất cập, gây hiểu nhầm, dẫn đến sự cố trong việc trung chuyển ngày 16-5. Điều này cũng ảnh hưởng tới việc kinh doanh chính của đơn vị (vận tải bằng đường biển).

Sau đó, chủ đầu tư thông báo tạm ngưng trung chuyển khách để phối hợp với Sở Giao thông vận tải TPHCM, kết hợp với một số công ty chuyên về vận tải đường bộ để kết nối với khách hàng và thực hiện việc vận chuyển một cách chuyên nghiệp hơn.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/tiep-tuc-trung-chuyen-mien-phi-khach-di-cao-toc-tphcm-con-dao/