Thực phẩm bà bầu không được ăn

Những thực phẩm dưới đây bà bầu cần hạn chế không được ăn ngay hôm nay.

Một số bổ sung

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vitamin A, liên quan đến dị tật bẩm sinh khi tiêu thụ lượng cao, nên tránh trừ phi được bác sĩ khuyên dùng cụ thể.

Đối với hầu hết phụ nữ dự định có thai hoặc đang mang thai, các chế phẩm đa vitamin và khoáng chất phức tạp được khuyến khích sử dụng, theo Medical Daily.

Dư thừa caffeine

Các chuyên gia khuyên rằng tiêu thụ caffeine phải dưới 200 mg trong suốt quá trình mang thai. Mức độ cao caffeine có khả năng có thể làm cho em bé có cân nặng thấp trong khi các nghiên cứu trên động vật đã tìm thấy khả năng sinh sản giảm và làm tăng nguy cơ sẩy thai.

"Caffeine trong thai kỳ mang thai có thể trở thành vấn đề nếu dùng lượng lớn", tiến sĩ Michele Hakakha, bác sĩ sản phụ khoa tại California (Mỹ) cho biết.

Nhiều nghiên cứu của tiến sĩ Michele cho thấy caffeine đi qua nhau thai, và quá trình trao đổi chất đang phát triển của em bé không thể xử lý được liều caffeine quá mức.

Thịt chưa nấu chín

Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như bít tết, phi lê, nhưng khi mang thai tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác.

Nước ép hoa quả tươi mua sẵn

Nước trái cây tươi có bán trong các nhà hàng, quán bar hoặc quán cóc vỉa hè có thể không được tiệt trùng để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và ecoli. Phụ nữ có thai nên tự ép nước hoa quả ở nhà. Sử dụng nước ép đóng hộp có thời hạn rõ ràng cũng là lựa chọn an toàn hơn.

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh chứa nhiều enzym và mủ, khiến tử cung co thắt dẫn tới sinh non hoặc sảy thai. Ngược lại, đu đủ chín lại cưc tốt cho phụ nữ mang thai.

Táo mèo

Vừa giòn vừa chua, táo mèo là loại thức quả hợp ý nhiều mẹ bầu trong thời kì thai nghén. Nhưng ăn quá nhiều táo mèo cũng đem lại rủi ro tương tự như đu đủ xanh.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-ba-bau-khong-duoc-an/20220920083029316