Thành ủy Phú Quốc nói rõ lý do tạm dừng cho cán bộ đi nước ngoài

Theo Thành ủy Phú Quốc, công văn tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp của thành phố đi nước ngoài không liên quan gì đến việc cán bộ vi phạm trong lĩnh vực đất đai

Ngày 24-5, ông Lê Quốc Anh – Bí thư Thành ủy Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang – ký ban hành Công văn 1065 "khẳng định nội dung Công văn 1057" về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài.

Văn bản về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ đi nước ngoài của Thành ủy Phú Quốc ngày 22-5

Văn bản về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ đi nước ngoài của Thành ủy Phú Quốc ngày 22-5

Văn bản này cho biết ngày 22-5, Ban Thường vụ Thành ủy Phú Quốc ban hành Công văn 1057- CV/TU "về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài".

Từ đó, một số thông tin trên mạng xã hội đăng tải nhiều nội dung sai lệch, cho rằng liên quan đến cán bộ vi phạm không được xuất cảnh.

Thường trực Thành ủy Phú Quốc khẳng định việc ban hành Công văn 1057 là nhằm tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.

Văn bản khẳng định nội dung văn bản đã ban hành ngày 22-5 của Thành ủy Phú Quốc

Văn bản khẳng định nội dung văn bản đã ban hành ngày 22-5 của Thành ủy Phú Quốc

"Cụ thể là tập trung triển khai thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo 189 về tổng kết Quyết định 178/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020; tập trung đại hội các chi bộ, Đảng bộ ở cơ sở. Đồng thời, tập trung triển khai các chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Ngoài ra không có nội dung gì khác liên quan đến cán bộ vi phạm trên lĩnh vực đất đai"- văn bản của Thường trực Thành ủy Phú Quốc nêu rõ.

Thời gian qua, tại Phú Quốc xảy ra nhiều sai phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng

Thời gian qua, tại Phú Quốc xảy ra nhiều sai phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng

Như đã thông tin, ngày 22-5, Bí thư Thành ủy Phú Quốc đã ký văn bản về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Phú Quốc quyết định tạm dừng việc giải quyết cho đi nước ngoài đối với cấp ủy viên, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố; bí thư, phó bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thành ủy Phú Quốc; lãnh đạo UBND cấp xã. Trừ trường hợp được chỉ định tham gia các đoàn công tác do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức.

Theo Ban Thường vụ Thành ủy Phú Quốc, việc này nhằm tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố và của cấp xã từ nay đến hết năm 2024, nhất là giải quyết một số nhiệm vụ cấp bách như: quản lý đất đai, xây dựng, môi trường, khoáng sản, an ninh trật tự...

Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những khuyết điểm, hạn chế theo kết luận trước đó của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Văn bản của Thường trực Thành ủy Phú Quốc rơi vào thời điểm tại Phú Quốc xảy ra nhiều vụ vi phạm trật tự xây dựng, quản lý đất đai nghiêm trọng.

Vừa qua, hàng loạt cán bộ đã bị khởi tố, bắt tạm giam hoặc ra đầu thú về hành vi nhận hối lộ để bỏ qua sai phạm cho các đối tượng vẽ dự án "ma", lấn chiếm đất rừng, đất nông nghiệp phân lô bán nền, xây dựng trái pháp luật để lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm tỉ đồng.

Từ đó, một số trang mạng xã hội đã suy diễn việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ Phú Quốc đi nước ngoài thành "cấm xuất cảnh".

DUY NHÂN

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thanh-uy-phu-quoc-noi-ro-ly-do-tam-dung-cho-can-bo-di-nuoc-ngoai-196240524154811588.htm