Thanh toán tiện lợi mọi lúc, mọi nơi với thẻ Vietcombank trên Apple Pay

Chỉ với thiết bị Apple được tích hợp thẻ Vietcombank Visa, người dùng có thể thanh toán linh hoạt muôn nơi, cả trong và ngoài nước.

Đầu tháng 8, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) giới thiệu đến chủ thẻ Visa Apple Pay một phương thức thanh toán an toàn, bảo mật và riêng tư hơn giúp khách hàng tránh việc đưa thẻ thanh toán cho người khác, chạm vào các nút thanh toán vật lý hoặc trao đổi tiền mặt và sử dụng iPhone để bảo vệ mọi giao dịch.

Mỗi giao dịch bằng Apple Pay đều được bảo mật vì được xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu của thiết bị, cùng với mã bảo mật động dùng một lần. Apple Pay được chấp nhận tại các cửa hàng tiện lợi, hiệu thuốc, hãng taxi, nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng bán lẻ và nhiều nơi khác.

Thanh toán muôn nơi

Với việc biến chiếc thẻ ngân hàng vật lý thành chiếc thẻ ảo trên các thiết bị di động, Apple Pay được tích hợp thẻ Vietcombank Visa giúp người dùng có thể thanh toán linh hoạt muôn nơi, cả trong nước lẫn quốc tế.

Độ phủ rộng này là nhờ Apple Pay hiện đã có mặt tại gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại châu Á, Apple Pay hiện diện ở các thị trường Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc),... Nhiều quốc gia tại châu Mỹ, châu Âu cũng chấp nhận phương thức này. Riêng với Vietcombank Visa, chiếc thẻ này cũng có thể thanh toán tại hàng triệu đơn vị chấp nhận thẻ có biểu tượng Visa trên toàn cầu.

Với mạng lưới thanh toán rộng khắp kể trên, sử dụng thẻ Vietcombank Visa trên Apple Pay sẽ giúp thuận tiện hóa trải nghiệm thanh toán của người dùng mọi lúc, mọi nơi và mọi hạng mục, từ mua sắm, ăn uống, cho đến du lịch, giải trí,...

Giao dịch nhanh chóng

Một trong những điểm cộng của việc thanh toán bằng Apple Pay với thẻ Vietcombank Visa đó là vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Thay vì phải thực hiện hàng loạt thao tác như đăng nhập ứng dụng, quét mã QR, nhập số tiền,… người dùng chỉ cần xác thực bằng khuôn mặt (Face ID) hoặc vân tay (Touch ID), sau đó đặt thiết bị iPhone, Apple Watch,... gần máy POS là xong.

Trong thời đại số hóa, yếu tố "tốc độ" luôn được đưa lên hàng đầu. Việc rút ngắn thời gian trong việc giao dịch, thanh toán không chỉ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, mà còn dễ dàng hơn trong việc quản lý việc chi tiêu hàng ngày.

An toàn tuyệt đối

Không chỉ dừng lại ở tính năng tiện lợi, việc thanh toán qua thẻ Vietcombank Visa trên Apple Pay cũng đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cá nhân, tài khoản người dùng. Cụ thể, Apple Pay sử dụng các tính năng bảo mật ngay trên các thiết bị như Face ID, Touch ID, chỉ chủ sở hữu mới có thể thực hiện được các thanh toán trên thiết bị của mình.

Đồng thời, Apple Pay cũng không lưu trữ thông tin thẻ trên thiết bị hay máy chủ của Apple. Thay vào đó, một số tài khoản thiết bị (Device Account Number) duy nhất sẽ được gán, mã hóa và lưu trữ an toàn trong Secure Element, một con chip tiêu chuẩn được thiết kế để lưu trữ thông tin thanh toán an toàn trên các thiết bị điện tử. Điều này đảm bảo thông tin khách hàng được bảo vệ tối đa.

Để tận hưởng tất tần tật những trải nghiệm thanh toán tuyệt vời kể trên, khách hàng chỉ cần liên kết thẻ thanh toán quốc tế Vietcombank Visa với Apple Pay qua 3 bước đơn giản.

Bước 1, người dùng đăng nhập ứng dụng VCB Digibank, sau đó chạm biểu tượng Apple Pay hoặc "Danh sách tài khoản và thẻ".

Bước 2, người dùng chọn thẻ Visa muốn thêm vào Apple Pay bằng cách ấn vào nút "Thêm vào Ví Apple".

Cuối cùng, người dùng làm theo hướng dẫn trên ứng dụng VCB Digibank để hoàn tất việc thêm thẻ.

Trong trường hợp chưa có thẻ Vietcombank Visa, người dùng có thể phát hành thẻ phi vật lý VCB DigiCard chỉ trong 30 giây ngay trên VCB Digibank. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Còn nếu chưa là khách hàng của Vietcombank, người dùng cũng có thể mở tài khoản trực tuyến xác thực EKYC bằng cách tải ứng dụng VCB Digibank từ App store và làm theo hướng dẫn để thêm thẻ.

Đặc biệt, từ nay đến hết 11/12/2023, Vietcombank triển khai chương trình "Chỉ cần Apple Pay" trên toàn quốc với ưu đãi Hoàn tiền 200.000 VNĐ cho khách hàng thêm thẻ Vietcombank Visa lần đầu và có 5 giao dịch chi tiêu thẻ thành công qua Apple Pay, với giá trị từ 80.000 VND/giao dịch trong vòng 14 ngày kể từ ngày thêm thẻ thành công đầu tiên.

Bảo Anh

Nguồn VTC: https://vtc.vn/thanh-toan-tien-loi-moi-luc-moi-noi-voi-the-vietcombank-tren-apple-pay-ar837528.html