Thái Lan chào đón du khách Trung Quốc

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, nhiều khu du lịch của Thái Lan đã chứng kiến lượng khách quốc tế tăng mạnh, trong đó chủ yếu là khách từ Trung Quốc. Sự gia tăng khách du lịch Trung Quốc đã giúp đẩy nhanh việc thực hiện các mục tiêu phục hồi kinh tế và du lịch của chính phủ Thái Lan.

Các trung tâm mua sắm lớn tại Thái Lan đã trang trí các đồ vật hình con thỏ và tổ chức triển lãm các sản phẩm Trung Quốc để chào đón du khách Trung Quốc. Còn khu phố Tàu ở Bangkok trở thành khu vực tiêu dùng và du lịch sôi động nhất trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan Yuthasak Supasorn cho biết: "Trung Quốc là thị trường nguồn quan trọng nhất của du lịch Thái Lan. Năm 2019, trước khi xảy ra đại dịch, Thái Lan đón khoảng 40 triệu du khách quốc tế, trong đó 11 triệu khách đến từ Trung Quốc. Sự trở lại của du khách Trung Quốc sẽ đóng vai trò quan trọng đối với tăng trưởng chung của Thái Lan.”

Du lịch là một trong những ngành trụ cột của Thái Lan và các dự án hợp tác du lịch là một phần quan trọng trong hợp tác Trung Quốc-Thái Lan. Kể từ khi có hiệu lực cách đây một năm, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) không chỉ mang lại lợi ích cho ngành du lịch mà còn cho phép các đối tác chia sẻ đầy đủ các cơ hội và lợi ích phát triển từ quá trình mở cửa của Trung Quốc.

Từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2022, kim ngạch thương mại Trung Quốc-Thái Lan đạt 97 tỷ USD, tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm 2021. Trong số các công ty xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ tại Thái Lan để sử dụng các ưu đãi của RCEP, chiếm tỷ trọng lớn nhất là xuất khẩu sang Trung Quốc.

Các hòn đảo du lịch chuyên cung cấp các môn thể thao dưới nước tại Thái Lan đã chuẩn bị sẵn sàng chào đón du khách đến từ Trung Quốc. Những hòn đảo này đã chịu tổn thất nặng nề trong đại dịch, giờ đây chủ yếu dựa vào du khách Trung Quốc để thúc đẩy sự phục hồi của du lịch.

Để chuẩn bị đón lượng khách ngày càng tăng, chủ trại voi Pang Chang Kamala trên đảo Phuket đã mua thêm những con voi mới. Trại voi Pang Chang Kamala nằm trên một ngọn đồi hướng ra biển. Trại cung cấp nhiều hoạt động khác nhau từ cưỡi voi và tắm voi cho đến đi xe vượt địa hình. Nhằm đáp ứng với lượng khách đặt trước tăng cao sau Tết Nguyên đán, trại voi đã mở rộng cơ sở hạ tầng, thêm nhiều chương trình dành cho du khách thích quan sát voi mà không cần cưỡi voi, cũng như các hoạt động tương tác khác.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/thai-lan-chao-don-du-khach-trung-quoc-152975.htm