Ten Hag ảo tưởng với tuyên bố kỳ lạ về MU

HLV Erik ten Hag có tuyên bố kỳ lạ khi ông khẳng định Manchester United hiện đang ở vị thế tốt hơn so với một năm trước.

HLV Erik Ten Hag một lần nữa tuyên bố rằng chấn thương đã phá hỏng giấc mơ của Manchester United mùa này, nhưng ông cảm thấy rằng sự xuất hiện của những cầu thủ trẻ như Kobbie Mainoo và Amad Diallo có nghĩa là tương lai ở Old Trafford rất tươi sáng.

Tờ Mirror (Anh) viết, “Erik ten Hag khẳng định Manchester United hiện đang ở vị thế mạnh hơn so với một năm trước. Chiến lược gia người Hà Lan bị ảo tưởng thậm chí từ chối nghĩ đến viễn cảnh chứng kiến Manchester United chơi bóng ở giải hạng ba châu Âu - Europa Conference League lần đầu tiên hoặc thậm chí hoàn toàn không có suất dự một trong ba cúp châu Âu mùa tới. Ten Hag tuyên bố rằng, đồng chủ sở hữu “quỷ đỏ” là Sir Jim Ratcliffe sẽ nhận ra rằng đội đã đạt được tiến bộ mùa này.

Trong một lời biện hộ kỳ lạ khác cho triều đại kéo dài hai năm của mình, Ten Hag một lần nữa khẳng định chấn thương đã phá hỏng giấc mơ của Manchester United trong mùa giải này, nhưng ông cảm thấy rằng sự xuất hiện của những cầu thủ trẻ như Kobbie Mainoo và Amad Diallo có nghĩa là tương lai ở Old Trafford rất tươi sáng”.

 Tờ Mirror cho rằng, Ten Hag ảo tưởng với tuyên bố Manchester United tiến bộ hơn mùa trước. ẢNH: GETTY

Tờ Mirror cho rằng, Ten Hag ảo tưởng với tuyên bố Manchester United tiến bộ hơn mùa trước. ẢNH: GETTY

Mùa giải trước, MU đã kết thúc 6 năm chờ đợi một danh hiệu bằng việc giành Carabao Cup trong mùa giải đầu tiên của Ten Hag. MU cũng đứng thứ 3 ở Premier League để trở lại Champions League và lọt vào chung kết FA Cup (thua Man City 1-2).

HLV Erik Ten Hag của MU nói: “Khi bạn nhìn vào kết quả, bạn sẽ nói “không”, nhưng chúng tôi biết lý do đằng sau điều đó nên bây giờ tôi sẽ nói “có” vì chúng tôi có nhiều cầu thủ hơn, chúng tôi có nhiều cầu thủ chất lượng cao hơn trong đội. Và từ quan điểm đó, chúng tôi đang ở một vị trí tốt hơn.

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã phát triển một số cầu thủ trẻ có tiềm năng cao, những người thực sự có thể nâng cao chất lượng đội hình của chúng tôi. Cùng với những cầu thủ đã thành danh và giàu kinh nghiệm, họ có thể phối hợp với nhau rất tốt và trở thành một đội rất mạnh có thể cạnh tranh ở cấp độ cao nhất. Tôi nghĩ đó cũng là những gì chúng tôi đã thể hiện trong mùa giải này trước các đội hàng đầu".

 Kobbie Mainoo là điểm sáng hiếm hoi của Manchester United mùa này. ẢNH: GETTY

Kobbie Mainoo là điểm sáng hiếm hoi của Manchester United mùa này. ẢNH: GETTY

MU có một tuần chuẩn bị để giải cứu cả mùa giải. Nếu MU đánh bại kình địch Manchester City trong trận chung kết FA Cup trên sân Wembley vào thứ Bảy tuần tới, “quỷ đỏ” sẽ đủ điều kiện tham dự Europa League.

Nhưng MU sẽ bước vào giải đấu hạng 3 của bóng đá châu Âu nếu vượt qua Newcastle để giành vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng Premier League vào ngày cuối cùng của mùa giải, đồng thời thua Man City ở chung kết FA Cup. Ten Hag khẳng định ông tập trung 100% vào việc đánh bại đội bóng của Pep Guardiola.

HLV Ten Hag của MU nói: “Tôi không bao giờ nghĩ theo kịch bản tiêu cực. Chúng ta có cơ hội trong tay mình, vì vậy hãy nắm lấy nó. Tôi nghĩ rằng đối với mọi cầu thủ, Manchester United là một câu lạc bộ rất hấp dẫn. Tất nhiên bạn muốn chơi ở đẳng cấp cao nhất, nhưng nếu bạn muốn tham gia vào một dự án ở một câu lạc bộ như Manchester United, tôi chắc chắn đó vẫn là một câu lạc bộ rất hấp dẫn đối với mọi cầu thủ”.

 Sir Jim Ratcliffe đang xem xét sa thải Erik Ten Hag khỏi vị trí HLV trưởng Manchester United vào cuối mùa giải. ẢNH: GETTY

Sir Jim Ratcliffe đang xem xét sa thải Erik Ten Hag khỏi vị trí HLV trưởng Manchester United vào cuối mùa giải. ẢNH: GETTY

HLV Erik Ten Hag có thể phải trả giá cho kết quả tồi tệ của MU khi Sir Jim Ratcliffe xem xét lại chiến dịch đã chứng kiến họ thua 14/37 trận tại Premier League. Nếu MU không đánh bại Brighton với cách biệt 3 bàn cách biệt trên sân Amex, họ sẽ kết thúc mùa giải với hiệu số bàn thắng bại âm lần đầu tiên kể từ năm 1990.

Đó là mùa giải mà Sir Alex Ferguson đã cứu được công việc của mình bằng cách nâng cao danh hiệu FA Cup. Mùa này, MU cũng đứng cuối bảng A Champions League bao gồm Bayern Munich, Galatasaray và Copenhagen.

PHẠM QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/ten-hag-ao-tuong-voi-tuyen-bo-ky-la-ve-mu-post791375.html