Rạng sáng 19/1 theo giờ địa phương, Tòa án Quận Tây Seoul của Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ chính thức đối với Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol liên quan tới việc ông ban bố thiết quân luật gây tranh cãi hồi đầu tháng trước.
Ngày 18/1, Thượng nghị sĩ Mỹ Ron Wyden, thành viên cấp cao của Ủy ban Tài chính Thượng viện, đã trình bày dự luật dỡ bỏ bao vây cấm vận đối với Cuba.
Theo Ủy ban Thương mại Quốc tế, việc nới lỏng các hạn chế trong thương mại và kinh doanh với Cuba có thể giúp xuất khẩu của Mỹ tăng thêm 1,4 tỷ USD mỗi năm trong 5 năm tới.
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 18/1, Tổng thống Colombia Gustavo Petro cho biết các cuộc đàm phán hòa bình với nhóm vũ trang Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN) đã bị đình chỉ kể từ ngày 17/1 do làn sóng bạo lực ở phía Đông Bắc đất nước khiến nhiều người thiệt mạng.
Ngày 18/1, Hàn Quốc - quốc gia ở Đông Bắc Á đã thông báo khai trương Đại sứ quán tại Cuba sau gần một năm xúc tiến các hoạt động bình thường hóa quan hệ giữa hai bên.
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 18/1, thành viên cấp cao của Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ Ron Wyden đã trình bày một dự luật dỡ bỏ lệnh bao vây cấm vận Cuba.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 18/1 cho biết nước này đã khai trương Đại sứ quán tại Cuba, chính thức các hoạt động ngoại giao gần một năm sau khi hai nước xúc tiến các hoạt động bình thường hóa quan hệ.
Ngày 14.1 vừa qua, Hoa Kỳ đưa Cuba ra khỏi 'Danh sách các quốc gia được cho là tài trợ khủng bố. Nhân sự kiện này, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba đã ra Thông điệp đoàn kết với Nhân dân Cuba.
Việt Nam hoan nghênh việc Chính phủ Mỹ ngày 14/1 vừa qua đã quyết định đưa Cuba ra khỏi 'danh sách các quốc gia được cho là tài trợ khủng bố' của Bộ Ngoại giao Mỹ, cùng một số bước đi theo hướng giảm cấm vận đối với Cuba.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nhấn mạnh lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ mạnh mẽ những nỗ lực tiến tới bình thường hóa quan hệ Cuba-Hoa Kỳ.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ mạnh mẽ những nỗ lực tiến tới bình thường hóa quan hệ Cuba - Hoa Kỳ.
Việt Nam hoan nghênh việc Chính phủ Hoa Kỳ ngày 14/1 vừa qua đã quyết định đưa Cuba ra khỏi 'danh sách các quốc gia được cho là tài trợ khủng bố'.
Việt Nam hoan nghênh việc Chính phủ Mỹ vừa qua đã quyết định đưa Cuba ra khỏi 'danh sách các quốc gia được cho là tài trợ khủng bố' của Bộ Ngoại giao Mỹ cùng một số bước đi theo hướng giảm cấm vận đối với Cuba.
Ngày 17-1, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã nêu rõ quan điểm của Việt Nam đối với việc Chính phủ Hoa Kỳ quyết định đưa Cuba ra khỏi 'danh sách các quốc gia được cho là tài trợ khủng bố' của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Việt Nam hoan nghênh việc Mỹ đưa Cuba ra khỏi danh sách quốc gia tài trợ khủng bố.
Việt Nam hoan nghênh Mỹ đưa Cuba ra khỏi 'danh sách các quốc gia được cho là tài trợ khủng bố'
Ngày 17-1, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của báo chí về phản ứng của Việt Nam đối với việc Hoa Kỳ đưa Cuba ra khỏi danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố.
Quan hệ Việt Nam - Cuba thực sự đã trở thành 'hình mẫu duy nhất', là 'biểu tượng của thời đại', là tài sản vô giá mà hai Đảng, nhân dân hai nước giữ gìn, bảo vệ, vun đắp và truyền tiếp cho thế hệ mai sau.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nhấn mạnh lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ mạnh mẽ những nỗ lực tiến tới bình thường hóa quan hệ Cuba-Hoa Kỳ.
Ngày 17/1, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam đối với việc Hoa Kỳ đưa Cuba ra khỏi 'danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố', Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nhấn mạnh: Việt Nam hoan nghênh việc Chính phủ Hoa Kỳ ngày 14/1 vừa qua đã quyết định đưa Cuba ra khỏi 'danh sách các quốc gia được cho là tài trợ khủng bố' của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cùng một số bước đi theo hướng giảm cấm vận đối với Cuba.
Ngày 17/1, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam đối với việc Hoa Kỳ đưa Cuba ra khỏi danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nhấn mạnh:
Tại chương trình giao lưu nghệ thuật quốc tế 'Chào năm mới 2025', khán giả đánh giá cao những màn biểu diễn đặc sắc của dàn nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế, nhân viên các đại sứ quán.
Việc chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden trong những ngày cuối tại nhiệm đã đưa Cuba ra khỏi 'danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố' là một bước đi đúng hướng, giúp nới lỏng các biện pháp cấm vận phi lý chống Cuba, đồng thời có thể mở đường cho việc cải thiện quan hệ giữa hai nước.
Sáng 17/1. tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba Vũ Hải Hà đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác năm 2024 và phương hướng hoạt động năm 2025.
Phó Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Cuba Trịnh Xuân An khẳng định: Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Cuba hoan nghênh việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngày 14/1/2025 đã quyết định đưa Cuba ra khỏi 'danh sách các quốc gia được cho là tài trợ khủng bố'.
Trung Quốc và Mexico đã hoan nghênh việc Mỹ thu hồi quyết định đơn phương coi Cuba là 'quốc gia tài trợ khủng bố'.
Chỉ vài ngày trước khi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nhậm chức, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố sẽ xóa tên Cuba khỏi danh sách các quốc gia khủng bố và bãi bỏ một loạt lệnh cấm vận trước đó.
Bộ Ngoại giao và Đảng Cộng sản Cuba ra tuyên bố hoan nghênh quyết định đưa Cuba ra khỏi danh sách tài trợ khủng bố của Mỹ, coi đây là thắng lợi của cuộc Cách mạng Cuba.
Vụ nổ kho vật tư quốc phòng xảy ra hôm 7/1 tại Quân khu Holgúin, thuộc lực lượng miền Đông, ở thị trấn Melones, thành phố Rafael Freyre, tỉnh Holgúin của Cuba đã khiến 13 chiến sỹ hy sinh.
Động thái của Nhà trắng diễn ra vài ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.
Chính quyền Tổng thống sắp mãn nhiệm Joe Biden cho biết Mỹ sẽ đưa Cuba ra khỏi danh sách các quốc gia khủng bố, động thái chỉ vài ngày trước khi ông Donald Trump nhậm chức.
Ngày 15-1, Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba (MINFAR) xác nhận 13 quân nhân đã hy sinh trong vụ nổ tại một kho vật liệu quốc phòng hôm 7-1 tại Quân khu Holgúin, thuộc lực lượng miền Đông, ở thành phố Rafael Freyre, tỉnh Holgúin, cách thủ đô La Habana 724km về phía Đông Nam.
Chính phủ Mỹ quyết định đưa Cuba khỏi danh sách 'Quốc gia hỗ trợ khủng bố'. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Mỹ sớm dỡ bỏ hoàn toàn lệnh phong tỏa và trừng phạt chống lại Cuba, ngừng cản trở sự phát triển kinh tế, xã hội của nước này.
Thượng nghị sĩ Florida Marco Rubio, người được Tổng thống đắc cử Donald Trump đề cử vị trí ngoại trưởng của chính quyền kế nhiệm, vừa nêu ra viễn cảnh đen tối về hậu quả của 'quan hệ mất cân bằng' giữa Mỹ và Trung Quốc, phản ánh quan điểm chống toàn cầu hóa của nhà lãnh đạo tiếp theo của Nhà Trắng.
Bệnh nhân gặp sự cố khiến ngón tay cái gần đứt lìa, các bác sĩ sử dụng kỹ thuật vi phẫu để nối liền xương, gân, mạch máu, dây thần kinh... tăng khả năng phục hồi sau phẫu thuật.
Cuba đánh giá quyết định của Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa Cuba ra khỏi 'danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố' là bước đi đúng hướng, phù hợp yêu cầu kiên định của Chính phủ, nhân dân Cuba và lời kêu gọi mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, ngày 15/1, Bộ Ngoại giao Brazil đã ra thông cáo báo chí hoan nghênh việc Tổng thống Mỹ Joe Biden thu hồi quyết định đơn phương coi Cuba là quốc gia tài trợ khủng bố, cũng như việc đình chỉ áp dụng điều III của Đạo luật Helms-Burton.
Việc chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa tuyên bố đưa Cuba ra khỏi danh sách các quốc gia bị cáo buộc hỗ trợ khủng bố sẽ đảo ngược quyết định trước đó trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống đắc cử Donald Trump khi đưa đảo quốc Caribbean vào danh sách này.
Đồ thị thông tin dưới đây thể hiện tỷ trọng GDP của các nước thuộc nhóm quốc gia công nghiệp phát triển G7 và nhóm các nền kinh tế mới nổi lớn BRICS cùng các đối tác năm 2025...
Các tỉnh miền Bắc và Hà Nội rét đậm, rét hại đến bao giờ?; Hà Nội có thêm hai trường chuyên; Vietnam Airlines khai thác hơn 1.500 chuyến bay đêm dịp Tết Nguyên đán 2025; Phát hiện loài ốc cạn mới tại hang Sơn Đoòng; Ông Biden sẽ xóa Cuba khỏi danh sách 'tài trợ khủng bố'...
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 15/1 (theo giờ Mỹ) dự kiến sẽ thông báo đưa Cuba ra khỏi danh sách các nước bảo trợ khủng bố.