Swifties mách nhau cách di chuyển siêu tiết kiệm sang Singapore gặp Taylor Swift

Để có thể tiết kiệm chi phí tối đa khi sang Singapore tham dự concert The Eras Tour của Taylor Swift, cộng đồng Swifties tại Đông Nam Á đã nảy ra nhiều ý tưởng sáng tạo.

Mới đây, Taylor Swift đã hạ cánh tại Singapore, chuẩn bị mang đến những tiết mục hấp dẫn trong khuôn khổ 6 đêm diễn của The Eras Tour tại quốc đảo này. Singapore là điểm dừng chân duy nhất của Taylor Swift tại Đông Nam Á, điều này thu hút người hâm mộ từ nhiều quốc gia lân cận như Indonesia, Malaysia... và đông đảo fan Việt đổ xô đến Singapore. Vì số lượng khách du lịch tăng cao, giá vé máy bay và khách sạn tại Singapore cũng vì thế mà nhảy vọt, gây khó khăn cho nhiều người hâm mộ có kinh phí hạn hẹp.

Để giải quyết câu chuyện kinh phí tham gia The Eras Tour, nhiều Swifties đã nảy ra ý tưởng táo bạo. Awangku Hashrul, 35 tuổi đến từ Malaysia, đã quyết định sử dụng xe buýt và tàu cao tốc để đến Singapore. Cụ thể, anh Hashrul sẽ đi xe buýt từ thủ đô Kuala Lumpur đến thành phố Johor Bahru tiếp giáp với Singapore. Anh sẽ nghỉ qua đêm tại đây rồi sử dụng tàu cao tốc vào Singapore. Sau đó, anh và bạn sẽ trở lại Johor Bahru ngay sau khi đêm diễn kết thúc.

Gợi ý lịch trình tiết kiệm cho các fan từ Malaysia qua Singapore xem show.

Việc đến Johor Bahru và nghỉ qua đêm tại đây được xem là một ý tưởng thông minh khi anh Hashrul có thể tiết kiệm tiền khách sạn đắt đỏ tại Singapore. “Tôi đang cố tiết kiệm hết mức có thể. Tôi và bạn đã chi khá nhiều tiền cho vé đi concert rồi" - anh Hashrul cho hay.

Theo anh Hashrul, vé máy bay từ thủ đô Kuala Lumpur đến Singapore có giá lên đến 540 Ringgit (hơn 2,8 triệu VNĐ), trong khi đó, việc sử dụng phương tiện công cộng chỉ tốn 84 Ringgit (hơn 400K). Ngoài ra, nếu đặt phòng khách sạn tại Singapore trong thời điểm này, giá phòng có thể lên đến 1000 Ringgit (hơn 5 triệu VNĐ/đêm). Vậy nên, anh Hashrul đã tận dụng việc trở về Johor Bahru sau concert và qua đêm tại đây với giá phòng chỉ 357 Ringgit (hơn 1,8 triệu VNĐ).

Có chung suy nghĩ với anh Hashrul, chị Tri Surinta đến từ Indonesia đã lựa chọn việc di chuyển bằng nhiều phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí. Thay vì bay thẳng đến Singapore, chị Surinta đã bay đến thành phố Batam với giá vé rẻ hơn, sau đó sẽ đi phà sang Singapore. Kế hoạch này đã giúp chị Surinta tiết kiệm được một khoản kha khá, nhất là khi vé máy bay từ thủ đô Jakarta đến Singapore đã tăng lên 100% so với giá thông thường.

Chị Surinta đến từ Indonesia chọn tận 3 phương tiện để đến Singapore rẻ hơn.

Minh Minh

Theo Straitstimes

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/swifties-mach-nhau-cach-di-chuyen-sieu-tiet-kiem-sang-singapore-gap-taylor-swift-post1616559.tpo