Sir Jim Ratcliffe nêu rõ vấn đề cần giải quyết của MU: 'Không phải là HLV'

Sir Jim Ratcliffe nêu chi tiết vấn đề ở MU mà ông muốn giải quyết - 'Đây không phải là về HLV'.

Đồng chủ sở hữu của Manchester United, Sir Jim Ratcliffe khẳng định môi trường dành cho các nhà quản lý tại Old Trafford không giúp họ thành công giữa lúc tương lai của HLV Erik ten Hag bị nghi ngờ.

Sir Jim Ratcliffe không nói rõ liệu ông có ủng hộ Erik ten Hag tiếp tục ở lại MU hay không nhưng vẫn khẳng định trọng tâm của MU là tạo ra một "môi trường được định hướng". Tỉ phú người Anh và là ông chủ tập đoàn hóa dầu INEOS Sir Jim Ratcliffe đã mua 27,7% cổ phần của MU và nắm hoàn toàn quyền kiểm soát các hoạt động bóng đá của “Quỷ đỏ”. Ông đã bắt tay vào việc thực hiện những thay đổi cần thiết.

Phía sau hậu trường, Sir Jim Ratcliffe đã gần như hoàn thiện dàn lãnh đạo mới của MU. Nhưng trên sân cỏ, MU chứng kiến kết quả tệ nhất từng có trong kỷ nguyên Premier League. Điều đó đã khiến áp lực ngày càng gia tăng đối với Ten Hag, người mới bước qua năm thứ hai tại Old Trafford.

 Sir Jim Ratcliffe khẳng định môi trường làm việc độc hại ở MU là "mồ chôn" các HLV. ẢNH: PA

Sir Jim Ratcliffe khẳng định môi trường làm việc độc hại ở MU là "mồ chôn" các HLV. ẢNH: PA

Ten Hag giúp MU giành Carabao Cup, vào chung kết FA Cup, về đích thứ ba Premier League để có suất dự Champions League mùa trước. Nhưng đội bóng của ông đã tụt lùi mùa này. Kết quả là vị trí của chiến lược gia người Hà Lan đang bị đe dọa nhưng Ratcliffe khẳng định Ten Hag chưa có môi trường để thành công.

Sir Jim Ratcliffe nói với Bloomberg : "Đây không phải là vấn đề về HLV, nếu bạn nhìn vào Manchester United trong 11 năm qua, nó hoạt động quá tệ, không có HLV nào làm việc quá tốt. Có một số HLV thực sự giỏi đã đến Manchester United. Vì vậy bạn biết kết luận từ đó là môi trường dành cho HLV không thành công vì không ai trong số họ thành công.

Và bạn biết đấy, Erik Ten Hag đang làm việc trong cùng một môi trường đó, vì vậy trọng tâm của chúng tôi là làm cách nào để thay đổi môi trường đó và cung cấp môi trường tốt cho HLV trưởng”.

MU đã không thể giành chức vô địch Premier League nào kể từ khi HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013. Danh hiệu Carabao Cup mùa trước là chức vô địch đầu tiên của MU sau 6 năm.

Omar Berrada đã rời chức giám đốc điều hành Man City để nhận công việc tương tự tại MU vào đầu tháng 7 tới. Jason Wilcox đã đến MU từ Southampton nhận chức giám đốc kỹ thuật. MU cũng đang thương lượng gói bồi thường cho Newcastle để có thể bổ nhiệm Dan Ashworth.

Sir Jim Ratcliffe nói thêm về kế hoạch phục hưng MU của mình: "Đây là một môn thể thao ưu tú nên chúng tôi cần một môi trường có động lực. Nó sẽ có tính cạnh tranh. Nó khá căng thẳng vì bạn là một vận động viên ưu tú, bạn cần phải ở trong một môi trường có định hướng, nhưng bạn cũng cần một số sự hỗ trợ, bạn cần một chút ấm áp trong đó, còn bây giờ ở đây không có điều đó. Và chúng tôi cần những người có bộ kỹ năng phù hợp để đưa vào “đúng ô”. Vì vậy, đó là một sự kết hợp”.

 Ten Hag tin mình đủ sức dẫn dắt Manchester United. ẢNH: GETTY

Ten Hag tin mình đủ sức dẫn dắt Manchester United. ẢNH: GETTY

HLV Erik Ten Hag vẫn tỏ ra tự tin khi được hỏi về tương lai của mình tại MU. Ten Hag kiên quyết ông là người phù hợp dẫn dắt MU tiến lên. Chiến lược gia người Hà Lan thường chỉ ra hàng loạt chấn thương mà đội bóng của ông gặp phải như một lời biện minh cho mùa giải kém cỏi của MU với những thay đổi lớn dự kiến sẽ xảy ra với đội hình "quỷ đỏ" trên thị trường chuyển nhượng mùa hè này.

GIA ĐỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/sir-jim-ratcliffe-neu-ro-van-de-can-giai-quyet-cua-mu-khong-phai-la-hlv-post792468.html