Sao trẻ Holger Rune nung nấu kế hoạch khiến Djokovic phải 'giải nghệ'

Rune muốn đánh bại Djokovic nhiều nhất có thể, qua đó khiến tay vợt đàn anh suy nghĩ về việc giải nghệ sớm.

"Tre già măng mọc", đó là một quy luật hoàn toàn tự nhiên, nhưng với Novak Djokovic mọi thứ dường như đang đảo lộn, hoặc cá nhân tay vợt người Serbia đang khiến quá trình ấy xảy ra muộn hơn.

Rune (áo đen) muốn đánh bại Djokovic (phải) càng nhiều càng tốt

Rune (áo đen) muốn đánh bại Djokovic (phải) càng nhiều càng tốt

36 tuổi, thi đấu tennis đỉnh cao 20 năm nhưng giờ đây "The Djoker" vẫn nắm giữ ngôi vị số 1 thế giới, sở hữu 98 danh hiệu ATP, trong đó có 24 Grand Slam và 40 ATP Masters 1000.

Khi giới truyền thông hỏi về chuyện giải nghệ, Nole đưa ra thông điệp "khi không còn thắng được các đối thủ trẻ".

Là một trong số ngôi sao trẻ, Holger Rune (Đan Mạch) hoàn toàn nhận thức được việc phải đánh bại Djokovic mới mong giành được những danh hiệu lớn.

Rune nói trên podcast Advantage Connors: "Đúng, tôi hoàn toàn đồng ý. Chẳng có ai giải nghệ khi có phong độ đỉnh cao. Novak vừa vô địch 3/4 Grand Slam mùa giải qua. Vì vậy, không chỉ tôi mà các tay vợt khác cần phải đánh bại anh ấy. Tôi sẽ cố gắng hạ anh ấy mỗi khi đối đầu".

Tay vợt 20 tuổi người Đan Mạch bày cách: "Anh ấy sẽ không dừng lại cho đến khi bị các tay vợt đánh bại, vì vậy mỗi tay vợt cần phải tập luyện, nâng cấp trình độ bản thân để sớm tiếp quản những vị trí hàng đầu".

Rune có thông số đối đầu tương đối tốt khi gặp Nole. Cả hai tay vợt gặp nhau 5 lần, trong đó Djokovic thắng 3 và ngôi sao người Đan Mạch có 2 lần hưởng niềm vui.

Tay vợt 20 tuổi hiện đang thuê thầy cũ của Novak, ông Boris Becker làm huấn luyện viên, điều đó chứng minh khao khát vượt qua Nole của Rune là rất lớn.

Ngôi sao người Đan Mạch chốt lại: "Thực sự, Novak vẫn thống trị tennis là một điều quý giá, giúp các tay vợt trẻ biết họ đang ở đâu và cần phải nỗ lực hơn. Nếu bạn bỏ lỡ trải nghiệm cùng 3 huyền thoại Novak, Roger và Rafa thì Novak vẫn ở đấy, như tiêu chuẩn cao nhất của tennis, muốn thành công cần phải vượt qua họ".

QH

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sao-tre-holger-rune-nung-nau-ke-hoach-khien-djokovic-phai-giai-nghe-c28a64743.html