Samsung Việt Nam chung tay lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện

Ngày 14/2/2023, Samsung Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình Hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chủ nhật Đỏ 2023. Chương trình cũng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 15 năm Samsung chính thức đầu tư lớn tại Việt Nam.

Ông Park Sung Ho, Tổng Giám đốc Công ty Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên tham gia hiến máu.

Ông Park Sung Ho, Tổng Giám đốc Công ty Samsung Electronics Việt Nam – Thái Nguyên tham gia hiến máu.

Đồng hành cùng chương trình Chủ nhật Đỏ từ năm 2018, Samsung Việt Nam luôn được đánh giá là đơn vị đi đầu trong các doanh nghiệp FDI tham gia hoạt động hiến máu và đã có đóng góp lớn vào phong trào hiến máu tình nguyện không chỉ ở số lượng máu hiến tặng hàng năm, mà còn ở tinh thần hiến máu tình nguyện được lan tỏa trong tập thể cán bộ công nhân viên của công ty.

Chương trình năm 2023 của Samsung Việt Nam sẽ được phát động và triển khai tại 4 cơ sở bao gồm: Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Display Việt Nam (SDV), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam (SRV) và dự kiến tiếp nhận khoảng 4.000 đơn vị máu.

Cùng với chương trình hiến máu hưởng ứng Chủ nhật Đỏ, từ năm 2010, Samsung Việt Nam đã phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên tổ chức thường niên chương trình hiến máu “Chung dòng máu Việt” với sự tham gia của đông đảo nhân viên.

Tính đến nay, hơn 100.000 đơn vị máu đã được hiến tặng thông qua các chương trình này, góp phần cứu sống hàng trăm ngàn người bệnh cần truyền máu.

Ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Năm 2023 là một năm đặc biệt, đánh dấu chặng đường 15 năm Samsung thực hiện kế hoạch "đại đầu tư" tại Việt Nam. Trong 15 năm qua, chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện tại Việt Nam, trong đó có chương trình Chủ nhật Đỏ. Samsung Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để góp phần làm nên thành công của sự kiện đầy ý nghĩa này”.

Sau 15 năm chính thức đầu tư lớn tại Việt Nam, Samsung Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều dự án vì cộng đồng khác như: Xây dựng và vận hành Trường học Hy vọng Samsung tại các tỉnh thành: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn; Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật; Tổ chức Cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow; Dự án phát triển nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus (SIC)…

Không chỉ thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, trong hơn 1 thập kỷ vừa qua, Samsung Việt Nam còn nỗ lực đóng góp cho kinh tế - xã hội Việt Nam, đặc biệt trong thúc đẩy xuất khẩu, tái cơ cấu sản xuất, giải quyết việc làm…. và mới đây nhất là nâng tầm Việt Nam vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất toàn cầu và trở thành cứ điểm chiến lược ưu tiên hàng đầu về nghiên cứu và phát triển của Samsung trên toàn cầu.

Hiện nay, Hàn Quốc đang nỗ lực triển khai việc thu hút đăng cai Triển lãm thế giới EXPO 2030 tại Busan.Thông qua đó, Hàn Quốc mong muốn có thể đưa ra một bức tranh về viễn cảnh tương lại dựa trên công nghệ cao cho toàn thế giới. Đây là cơ hội để Samsung đưa những sản phẩm công nghệ cao của Tập đoàn sản xuất tại Việt Nam trình diễn tại Triển lãm, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, tăng cường thúc đẩy quan hệ hai nước.

Hồng Vân

Nguồn Thời báo Tài chính: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/samsung-viet-nam-chung-tay-lan-toa-tinh-than-hien-mau-tinh-nguyen-121746.html