Saigon Heat vào chung kết VBA 2022

Tối 22/8, Saigon Heat đánh bại Hochiminh City Wings với tỷ số 103-93, để có lần thứ ba liên tiếp vào chung kết VBA.

Hochiminh City Wings không thể tạo ra bất ngờ nào trước Saigon Heat có đẳng cấp vượt trội hơn. Kịch bản tương tự game 1 diễn ra khi Heat vượt lên ngay hiệp đầu và duy trì lợi thế đến cuối trận. Sau 4 hiệp đấu, Heat giành chiến thắng 103-93.

Với kết quả này, Heat trở thành đội đầu tiên giành vé vào chung kết VBA 2022. Đây là mùa giải thứ 3 liên tiếp Heat đi đến loạt trận cuối cùng. Trong hai lần vào chung kết năm 2019 và 2020, Heat đều giành chiến thắng và lên ngôi vô địch.

 Saigon Heat có lần thứ 3 liên tiếp vào chung kết VBA. Ảnh: VBA.

Saigon Heat có lần thứ 3 liên tiếp vào chung kết VBA. Ảnh: VBA.

Điểm nhấn trong trận đấu này là ngôi sao số một của Wings, Richard Devon Thomas bị truất quyền thi đấu ngay hiệp ba. Trong 3 phút, Thomas phạm liên tiếp 5 lỗi và phải rời sân ngay lập tức. Thiếu ngòi nổ chính, Wings đánh mất thế trận.

Từ khoảng cách 6 điểm, Wings bị Heat dẫn trước 13 điểm sau hiệp thứ ba. Dù chơi nỗ lực trong hiệp cuối, việc “chấp” một ngoại binh khiến Wings không thể tạo ra đột biến và chấp nhận thất bại chung cuộc.

Trung phong Desean Parson ghi 37 điểm và 24 rebounds (bắt bóng bật bảng) trận này. Trước khi bị đuổi, Thomas ghi 24 điểm và 4 kiến tạo. Wings chơi tốt với phong độ cao của 2 ngoại binh. Tuy nhiên sai lầm chí mạng của Thomas trong hiệp 3 khiến Wings đánh mất trận đấu.

Về phía Heat, sự đồng đều tiếp tục là ưu điểm giúp “Ông 30” chiến thắng. Heat có đến 5 cầu thủ ghi trên 10 điểm trận này. Trong đó Stafford dẫn đầu với 25 điểm, Trần Đăng Khoa ghi 24 điểm, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh có 22 điểm, Madarious Gibbs đóng góp 16 điểm và Võ Kim Bản ghi 10 điểm. Sự đa dạng trong tấn công giúp Heat giành chiến thắng.

Heat đang sở hữu đội hình đồng đều và toàn diện nhất giải, họ là ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch mùa 2022. Đối thủ của “Ông 30” trong trận chung kết sẽ là Hanoi Buffaloes hoặc Nhatrang Dolphins.

Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra vào ngày 23/8. Nếu Buffaloes chiến thắng, đại diện thủ đô sẽ ghi danh vào chung kết. Nếu Dolphins thắng, hai đội sẽ chơi trận quyết định vào 2 ngày sau.

Vương Hãn

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/saigon-heat-vao-chung-ket-vba-2022-post1348214.html