Roland Garros quy tụ đầy đủ các tay vợt mạnh nhất

Tại Roland Garros, hay còn gọi là giải Pháp mở rộng 2024, khán giả đang chờ đợi các hạt giống mạnh nhất xuất trận. Đặc biệt ở nội dung đơn nam sẽ có sự trở lại của những tay vợt trong top đầu thế giới.

Ở nội dung đơn nam, Rafael Nadal vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch cho dù tay vợt người Tây Ban Nha không còn ở thời kì đỉnh cao phong độ. Trong 22 danh hiệu Grand slam của “Vua sân đất nện”, có 14 chức vô địch Nadal giành được tại Pháp mở rộng - một kỉ lục vô tiền khoáng hậu.

Trở ngại với Rafa lúc này là nền tảng thể lực không còn sung mãn khi anh chuẩn bị sinh nhật tuổi 38. Trước thềm Roland Garros, Rafael Nadal sớm bị loại tại vòng 2 Rome Master. Nhưng có lẽ cũng vì vậy anh có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho màn so tài ở Paris.

Kì phùng địch thủ của Nadal - Novak Djokovic cũng sẽ góp mặt với tư cách nhà đương kim vô địch đơn nam. Song nếu như Nadal đã bị đánh bật khỏi top 100 ATP do không thi đấu nhiều trong hai năm qua thì Djokovic vẫn đang giữ vị trí số một thế giới, đồng nghĩa với việc anh là hạt giống số một.

Nếu bảo vệ thành công chức vô địch Pháp mở rộng năm nay, tay vợt Serbia 37 tuổi sẽ đạt thêm một cột mốc đặc biệt trong vô vàn kỉ lục mà anh đang nắm giữ. Đó là có danh hiệu Grand Slam thứ 25 - nhiều nhất mọi thời đại trong cả làng quần nam và nữ.

Jannik Sinner - Tay vợt sinh năm 2001 đã chơi rất hay trong một năm qua.

Jannik Sinner - Tay vợt sinh năm 2001 đã chơi rất hay trong một năm qua.

Gương mặt trẻ tài năng Jannik Sinner là đại diện tiêu biểu cho thế hệ trẻ. Tay vợt sinh năm 2001 đã chơi rất hay trong một năm nay. Với việc đăng quang Australia mở rộng hồi đầu năm, Sinner đã vươn lên số hai thế giới. Tay vợt Italia bỏ lỡ Rome Master trên sân nhà vì chấn thương hông, tuy nhiên anh đã hoàn toàn bình phục để chinh phục Grand slam thứ hai liên tiếp.

Cũng trở lại sau chấn thương là Carlos Alcaraz - một chuyên gia sân đất nện luôn được so sánh với Rafa Nadal. Alcaraz từng vươn lên số một thế giới khi mới hơn 19 tuổi, còn hiện tại anh đang xếp thứ ba. Chắc chắn Carlos Alcaraz rất quyết tâm tại giải lần này vì anh chưa lên ngôi ở Roland Garros.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/roland-garros-quy-tu-day-du-cac-tay-vot-manh-nhat-239133.htm