Rán trứng cho mắm, muối là chưa đủ, thêm vài giọt này trứng không tanh lại vàng ươm, mềm xốp

Rán trứng là việc đơn giản, ai cũng làm được nhưng bạn chưa chắc đã biết những mẹo rán trứng ngon dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trứng rán là món ăn dễ làm và ai cũng yêu thích. Bạn chỉ cần đập trứng vào bát, thêm mắm/muối cho vừa khẩu vị, thêm chút hành cho thơm rồi bỏ vào chảo rán chín đều hai mặt là được.

Tuy nhiên, để có món trứng rán (trứng chiên) ngon, mềm xốp, không khô, không tanh thì vẫn cần có những bí quyết nhất định. Chỉ cần thêm một vài bước nhỏ, hương vị của món trứng rán sẽ được nâng tầm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mẹo giúp trứng rán bông xốp

Về cơ bản, quy trình rán trứng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đập trứng ra bát, đánh đều cùng một chút gia vị, có thể thêm hành lá cắt nhỏ. Làm nóng chảo với chút dầu ăn (bơ hoặc mỡ cũng được). Đổ trứng vào chảo và rán cho hai mặt chín vàng đều là được.

Nếu muốn đĩa trứng rán có độ xốp nhất định, bạn cần phải chờ dầu nóng già rồi mới cho trứng vào. Trong quá trình rán, hãy giữ nguyên nhiệt độ bếp ở mức cao.

Trước khi rán, hãy đánh trứng cho nổi bọt. Thêm một số nguyên liệu như hành, rau mùi không chỉ giúp món ăn thêm hương vị mà còn tăng độ xốp của thành phẩm.

Ngoài ra, thêm một chút baking soda vào bát trứng rồi đánh đều lên cũng giúp trứng khi rán xốp hơn.

Cách khử mùi tanh của trứng

Trứng có mùi tanh tự nhiên. Để loại bỏ mùi khó chịu này, bạn có thể thêm khoảng 1/3 thìa rượu trắng cùng các gia vị khác vào bát trứng rồi đánh đều. Như vậy, món trứng rán sẽ không tanh mà có hương vị hấp dẫn hơn.

Mẹo để trứng rán không bị khô

Để món trứng mềm mượt, không khô kể cả khi để lâu, bạn nên cho một chút dầu ăn vào bát khi đánh trứng.

Để tăng thêm hương vị của món trứng, bạn có thể cho thêm nấm, thịt băm, cà rốt… vào bát trứng. Nguyên liệu có thể điều chỉnh tùy theo sở thích. Mỗi kiểu rán trứng lại tạo ra một hương vị hấp dẫn riêng.

Một số lưu ý khi rán trứng

Để tạo độ xốp cho món trứng rán, bạn chỉ cần dùng đũa (hoặc phới) đánh cho lòng trắng và lòng độ hòa quyện vào nhau, có một ít bọt nổi lên trên là được. Quá trình đánh trứng cần làm đều và nhẹ tay. Không cần đánh trứng quá mạnh cũng không phải dùng máy đánh trứng. Độ xốp của món trứng rán không đòi hỏi phải dùng máy đánh bông như khi làm bánh.

Trứng vịt hay trứng gà đều có thể dùng làm món trứng rán. Tuy nhiên, trứng gà sẽ có mùi thơm hấp dẫn hơn. Trong khi đó, trứng vịt thường có mùi vị tanh hơn. Bạn có thể áp dụng các cách đã nêu ở trên để xử lý mùi tanh của trứng.

Nếu không sử dụng chảo chống dính, bạn cần phải đổ nhiều dầu ăn hơn bình thường và để chảo thật nóng già mới đổ trứng vào rán. Chảo không đủ nóng hoặc quá ít dầu ăn sẽ khiến trứng bị dính vào đáy chảo.

Theo Xe và Thể thao

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ran-trung-cho-mam-muoi-la-chua-du-them-vai-giot-nay-trung-khong-tanh-lai-vang-uom-mem-xop/20221124040425932