Quảng Ninh: Phòng ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho học sinh THCS trên địa bàn

  Nhằm tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật về dân số, hôn nhân cho giới trẻ, Trung tâm y tế huyện Tiên Yên, Quảng Ninh đã tổ chức tuyên truyền các chuyên đề cho học sinh phòng ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết

  Với mục tiêu phòng ngừa hôn nhân cận huyết và tảo hôn trong giới trẻ, mới đây Phòng Dân số truyền thông & GDSK TTYT Tiên Yên (Quảng Ninh) phối hợp với ban Dân số KHGĐ các xã tổ chức chuyên đề cho học sinh các trường THCS trên địa bàn.

  Học sinh THCS huyện Tiên Yên, Quảng Ninh được phổ biến phòng ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết

  Học sinh THCS huyện Tiên Yên, Quảng Ninh được phổ biến phòng ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết

  Tại buổi chuyên đề, những vấn đề được các tư vấn viên đề cập chủ yếu xoay quanh tình trạng, nguyên nhân và hậu quả của tảo hôn, kết hôn cận huyết và những quy định pháp luật liên quan việc kết hôn cận huyết hay tảo hôn.

  Các tuyên truyền viên cũng giới thiệu cho các em học sinh một số nội dung về dân số và phát triển, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên. Những biểu hiện và sự phát triển cơ thể và về tâm sinh lý tuổi dậy thì; thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và các giải pháp ngăn ngừa, khắc phục nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Các em được tham gia thảo luận và giải đáp những thắc mắc về lĩnh vực này.

  Theo đánh giá của đông đảo học sinh, buổi nói chuyện chuyên đề mang ý nghĩa thiết thực, giúp các em có thêm kiến thức cơ bản về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, qua đó trang bị kỹ năng và các biện pháp phòng ngừa tránh vướng vào mối quan hệ này. Hơn nữa, qua buổi tuyên truyền, học sinh THCS được nâng cao nhận thức trong việc chắm sóc sức khẻo sinh sản bản thân, cho cộng đồng và chung tay, góp sức tuyên truyền hạn chế nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

  Thế Nam

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/quang-ninh-phong-ngua-tao-hon-va-hon-nhan-can-huyet-thong-cho-hoc-sinh-thcs-tren-dia-ban-172221108155505603.htm