Quảng Nam phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 4
Ngày 21-4, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Nam, Trường Cao đẳng Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 4 năm 2025.

Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam trao tặng sách cho đại diện các địa phương.
Lễ phát động diễn ra trong không khí sôi nổi với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành, trường học, tổ chức đoàn thể, đông đảo học sinh, sinh viên và người yêu sách trên địa bàn. Sau Lễ phát động, các đơn vị tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Nam năm 2025, mở màn cho chuỗi hoạt động khơi dậy tình yêu sách và phát triển văn hóa đọc sâu rộng trong cộng đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết, đọc sách không chỉ làm giàu tri thức mà còn nuôi dưỡng khát vọng, thúc đẩy đổi mới và sáng tạo. Văn hóa đọc là nền tảng cho phát triển bền vững của mỗi người và của cả xã hội. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Nam năm 2025 là sân chơi lý thú dành cho học sinh, sinh viên, góp phần khuyến khích thói quen đọc sách trong giới trẻ.
Theo ông La Đình Nghĩa - Giám đốc Thư viện tỉnh, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc năm nay sẽ được tổ chức tại nhiều địa phương, trường học, và khu vực miền núi, vùng sâu. Đặc biệt, chương trình luân chuyển sách tới các trại giam, vùng biên giới tiếp tục được đẩy mạnh, thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc trong việc đưa sách đến mọi tầng lớp nhân dân.
Lãnh đạo ngành Văn hóa kỳ vọng, thông qua chuỗi hoạt động phong phú, Ngày Sách và Văn hóa đọc 2025 sẽ không chỉ dừng lại ở một ngày hội, mà thực sự trở thành chất xúc tác cho hành trình xây dựng một cộng đồng yêu sách, biết đọc, biết nghĩ và biết chia sẻ tri thức.
Tại Lễ phát động, Thư viện tỉnh Quảng Nam trao tặng hàng trăm đầu sách cho các đơn vị, tặng thẻ bạn đọc cho sinh viên và trao tặng 100 bản sách cho Trường Cao đẳng Quảng Nam.