Quận Tây Hồ (TP Hà Nội): 94% đảng viên đăng ký thực hiện nhiệm vụ mới và khó

Sáng 14-6, Quận ủy Tây Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án số 11-ĐA/TU ngày 6-12-2021 của Ban Thường vụ Thành ủy 'Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới' tại Đảng bộ quận Tây Hồ.

Tại hội nghị, lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết, nhằm cụ thể hóa thực hiện Đề án 11-ĐA/TU, Ban Thường vụ Quận ủy đã nghiên cứu xây dựng triển khai mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng viên bốn tốt” được Thành ủy ghi nhận và nhân rộng trong toàn Đảng bộ thành phố và các đơn vị bạn.

Để được công nhận là “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng viên bốn tốt”, cần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Trong đó, một yếu tố quan trọng là “Đảng viên bốn tốt” phải đăng ký đảm nhận những nhiệm vụ khó khăn phức tạp thuộc thẩm quyền, trách nhiệm được giao.

Đến nay, đã có 7.126/7.560 đảng viên đăng ký thực hiện nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó tỷ lệ đạt 94%; số lượng đảng viên đạt “Đảng viên bốn tốt” là 6.804/7.560 đảng viên đang sinh hoạt, đạt tỷ lệ 90%; 230/269 chi bộ có tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt các tháng đảm bảo từ 85% trở lên. Đối với các chi bộ khối cơ quan hành chính, lực lượng vũ trang, chi bộ trực thuộc Đảng bộ các trường học có tỷ lệ đảng viên dự sinh hoạt cơ bản luôn hơn 90%...

 Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại hội nghị.

Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao những kết quả mà các cơ sở, tổ chức Đảng trên địa bàn quận đã đạt được trong công tác thực hiện Đề án số 11-ĐA/TU. Để phát huy những kết quả đã đạt được, Bí thư Quận ủy Tây Hồ đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ, giải pháp trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong đó trọng tâm là tiếp tục thực hiện các nhóm nhiệm vụ giải pháp đã được đề ra tại Đề án 06-ĐA/QU ngày 22-3-2021 của Ban Thường vụ Quận ủy về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy và sinh hoạt chi bộ đảng trên địa bàn quận Tây Hồ, giai đoạn 2021-2025” và Kế hoạch xây dựng “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng viên bốn tốt” của Ban Thường vụ Quận ủy.

 Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Tập trung các giải pháp có tính trọng điểm để đổi mới nâng cao nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ. Trong đó, các cấp ủy cơ sở cần thực hiện tốt việc định hướng nội dung sinh hoạt cho từng loại hình chi bộ; cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu sinh hoạt phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ dân phố.

“Ngay từ chi bộ phải thực hiện nghiêm túc việc thực hiện nền nếp sinh hoạt chi bộ cũng như quản lý đảng viên. Các cấp ủy phải chú trọng kiểm tra, giám sát việc chấp hành nền nếp chế độ sinh hoạt, việc đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ của cấp ủy cấp dưới và chi bộ; tổ chức giám sát việc thực hiện chế độ sinh hoạt đảng đối với đảng viên, kịp thời chấn chỉnh chi bộ còn hạn chế và ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện thoái hóa biến chất, tham nhũng, tiêu cực trong đội ngũ đảng viên”, Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Tin, ảnh: THANH HẢI

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/quan-tay-ho-tp-ha-noi-94-dang-vien-dang-ky-thuc-hien-nhiem-vu-moi-va-kho-781083