Paris (Pháp) xem xét lệnh cấm xe scooter điện

Các thành phố trên toàn thế giới đang thắt chặt các quy định về xe scooter điện, như hạn chế số lượng người điều khiển, hạn chế tốc độ và số lượng khu vực đỗ xe. Mới đây, giới chức Paris, Pháp đang xem xét cấm 15 nghìn chiếc xe kiểu này đang hoạt động tại thành phố do lo ngại về mức độ an toàn giao thông.

Hội đồng thành phố Paris đang xem xét việc không gia hạn giấy phép của ba nhà điều hành xe scooter điện - Lime, Dott và Tier – do lo ngại về tính an toàn của phương tiện này. Giấy phép hoạt động sẽ hết hạn vào tháng 2 năm sau. Theo số liệu công bố, năm 2021, 24 người tử vong trong các vụ tai nạn liên quan đến dòng xe này ở Pháp, trong đó có một người ở Paris. Năm 2022, Paris ghi nhận 337 vụ tai nạn với xe máy điện và các phương tiện tương tự trong 8 tháng đầu năm, so với 247 vụ so với cùng kỳ năm 2021.

Anh DARREN HEUBOU, Người dân Paris, Pháp: "Tôi nghĩ đó là một quyết định tồi vì có rất nhiều người sử dụng xe scooter điện và tôi thấy rằng đó là một cách hay để đi lại vì phương tiện này đi nhanh và không gây ô nhiễm. Tôi nghĩ nếu bạn cẩn thận thì sẽ không có tai nạn đâu."

Anh SAID HAMADI, Người dân Paris, Pháp:"Đó sẽ là một điều rất tốt, xe scooter điện là một thảm họa ở Paris. Nó đang khiến cuộc sống của chúng tôi trở nên khốn khổ, rất nguy hiểm”

Cho thuê xe scooter điện qua các ứng dụng điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến ở Paris từ năm 2018. Vào năm 2020, chính quyền thành phố đã cắt giảm số lượng nhà cung cấp xuống còn ba. Đồng thời yêu cầu giới hạn tốc độ của xe còn 20 km / giờ và áp đặt các khu vực đỗ xe riêng. Các nhà khai thác đã đưa ra các quy định bổ sung, bao gồm kiểm tra giấy tờ tùy thân để đảm bảo người dùng trên 18 tuổi, sửa biển số xe để cảnh sát có thể xác định người vi phạm giao thông và ngăn chặn việc chở nhiều hơn một hành khách.

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/paris-phap-xem-xet-lenh-cam-xe-scooter-dien