Ông Kim Jong-un tham quan dàn oanh tạc cơ 'khủng' của Nga

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cùng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tham quan dàn oanh tạc cơ khủng của Nga.

Ngày 16-9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến sân bay Knevichi (tỉnh Primorsky, thuộc vùng Viễn Đông của Nga) để cùng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tham quan dàn máy bay hiện đại nhất do Lực lượng Không quân Nga vận hành, theo đài RT.

Các máy bay nói trên bao gồm oanh tạc cơ chiến lược Tu-160, Tu-95MS, Tu-22M3, cùng các tiêm kích Su-34, Su-30SM, Su-35S và Su-25SM3.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tham quan dàn oanh tạc cơ khủng của Nga ngày 16-9. Nguồn: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Ông Kim và ông Shoigu cũng đã tham quan máy bay phản lực MiG-31I được trang bị tên lửa không đối đất siêu thanh Kinzhal. Theo Chỉ huy lực lượng hàng không tầm xa của Nga - Trung tướng Sergey Kobylash, MiG-31I là chiếc máy bay “bất khả chiến bại và đã cho thấy hiệu quả cao trong chiến đấu”.

Sau khi tham quan máy bay, ông Kim và ông Shoigu lái xe đến Vịnh Uliss ở TP Vladivostok (cũng ở Viễn Đông). Tại đây, hai ông đã lên tham quan tàu khu trục Marshal Shaposhnikov của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, ông Kim đã ca ngợi hạm đội này vì “đóng góp to lớn cho hòa bình, an ninh ở Đông Bắc Á và thế giới”.

DƯƠNG KHANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/video-ong-kim-jong-un-tham-quan-dan-oanh-tac-co-khung-cua-nga-post751828.html