Nữ tiếp viên hàng không phục vụ lâu nhất thế giới qua đời

Sau gần 7 thập kỷ làm việc cho hãng American Airlines, bà Bette Nash - người giữ kỷ lục Guinness về tiếp viên hàng không phục vụ lâu nhất thế giới - đã qua đời ở tuổi 88.

 Bà Bette Nash đã cống hiến cho ngành hàng không gần 7 thập kỷ.

Bà Bette Nash đã cống hiến cho ngành hàng không gần 7 thập kỷ.

Thông báo của American Airlines hôm 25/5 cho biết bà Bette Nash đã mất vào ngày 17/5 tại nhà an dưỡng cuối đời sau khi được chẩn đoán mắc ung thư vú thời gian qua.

“Thật đau buồn khi phải thông báo về sự ra đi của người đồng nghiệp thân yêu của chúng tôi, bà Bette Nash, tiếp viên hàng không có thời gian làm việc lâu nhất tại American Airlines. Bà ấy là một biểu tượng của ngành và những người bay cùng đều biết đến bà như hình mẫu lý tưởng, chuyên gia hoàn hảo", hãng hàng không viết.

Bà Bette Nash đã "phục vụ bầu trời" khoảng 67 năm kể từ khi bắt đầu sự nghiệp vào năm 1957 ở hãng Eastern Airlines, sau này trở thành American Airlines. Dù có thể chọn bất kỳ tuyến đường nào trên thế giới, bà quyết định ở lại tàu con thoi DC - NY - Boston để tiện về nhà mỗi đêm và chăm sóc con trai mắc hội chứng Down, theo ABC News.

 Đồng nghiệp đánh giá bà Bette là một biểu tượng của nghề tiếp viên hàng không.

Đồng nghiệp đánh giá bà Bette là một biểu tượng của nghề tiếp viên hàng không.

Với những cống hiến không ngừng nghỉ và chưa bao giờ từ giã vai trò của mình ở hãng hàng không, năm 2022, bà được vinh danh với danh hiệu Kỷ lục Guinness thế giới dành cho tiếp viên hàng không có thời gian phục vụ lâu nhất.

Ông Brady Byrnes, phó chủ tịch cấp cao về dịch vụ trên chuyến bay của American Airlines, bày tỏ: "Bằng trí thông minh nhanh nhạy, tính cách lôi cuốn và niềm đam mê phục vụ người khác, bà Bette là tấm gương sáng không chỉ cho nghề tiếp viên hàng không, mà còn cho tất cả vị trí trong ngành”.

Trước khi qua đời, bà đã tham gia khóa đào tạo tiếp viên hàng không thường xuyên theo quy định của Cục Hàng không Liên bang để đảm bảo bản thân luôn đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của ngành.

Mai Vũ

Ảnh: Sam Sweeney/ABC News

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/nu-tiep-vien-hang-khong-phuc-vu-lau-nhat-the-gioi-qua-doi-post1477675.html