Những thay đổi đáng giá trên iPhone 16 Pro Max

iPhone 16 Pro Max được cho là chiếc iPhone sở hữu nhiều thay đổi đáng giá mang tính đột phá nhất từ trước đến nay, vượt trội so với những phiên bản khác về cả kích thước và hiệu năng.

Sau đây là những thay đổi được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iPhone 16 Pro Max.

Có thêm màu sắc mới

Theo Appleinsider, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities vừa đưa ra dự đoán về những tùy chọn màu sắc cho thế hệ iPhone 16 sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Cụ thể, Kuo đã đăng trên mạng xã hội X rằng bộ đôi iPhone 16 và iPhone 16 Plus vẫn sẽ giữ nguyên những tùy chọn màu sắc giống như dòng sản phẩm iPhone 15 hiện có, ngoại trừ 1 ngoại lệ là màu vàng nhạt sẽ được Apple thay thế bằng màu trắng. Đây có thể là màu sắc mà Apple thường gọi là "starlight", một màu trắng ánh vàng.

Bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max có thể có thêm tùy chọn màu titan hồng.

Bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max có thể có thêm tùy chọn màu titan hồng.

Trong khi đó, bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có những tùy chọn titan tự nhiên - xám, titan đen cùng với titan trắng giống như trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Tuy nhiên, tùy chọn titan xanh dương hiện tại sẽ được thay thế bằng màu "Rose Titanium" (titan hồng) mới cuốn hút hơn.

Kích thước lớn hơn

Theo một số nguồn tin, kích thước của mẫu iPhone 16 Pro Max sẽ tăng, có khả năng trở thành chiếc iPhone lớn nhất từ trước đến nay của nhà “Táo khuyết”. iPhone 16 Pro Max được cho là sẽ có màn hình 6,9 inch lớn hơn mức 6,7 inch của iPhone 15 Pro Max.

iPhone 16 Pro Max so với iPhone 15 Pro Max

iPhone 16 Pro Max so với iPhone 15 Pro Max

Những hình ảnh so sánh kích thước của iPhone 16 Pro Max với iPhone 15 Pro Max đã được nguồn tin Majin Bu chia sẻ trên X. Theo đó, iPhone 16 Pro Max sẽ không lớn hơn quá nhiều so với model iPhone Pro Max hiện tại. Bằng cách đặt hai mẫu máy bên cạnh nhau, người dùng cũng có thể thấy sự khác biệt về kích thước, nhưng không đáng kể.

Viền siêu mỏng

Không chỉ tăng kích thước màn hình lớn hơn nhằm mang lại trải nghiệm xem tốt hơn. Apple được cho là đang sử dụng công nghệ Border Reduction Structure (BRS) trên iPhone 16 Pro Max, cho phép bố trí bo mạch dưới màn hình gọn gàng và hiệu quả hơn, dẫn đến viền màn hình sẽ mỏng hơn nữa.

Năm ngoái, nhà sản xuất iPhone đã thu hẹp viền bezel trên những mẫu iPhone 15 Pro bằng cách sử dụng công nghệ LIPO (ép khuôn áp suất thấp) nhằm đưa kích thước viền xuống mức 1,5 mm (so với khoảng 2,2 mm trên các mẫu iPhone 14).

Camera lớn hơn

Dự kiến iPhone 16 Pro Max sẽ sở hữu camera chính cao cấp hơn, với kích thước lớn hơn 12% và được trang bị cảm biến Sony IMX903 48MP tùy chỉnh với thiết kế xếp chồng nhằm mang lại hiệu suất tốt hơn.

Dự kiến iPhone 16 Pro Max sẽ có camera chính cao cấp hơn iPhone 15 Pro Max

Dự kiến iPhone 16 Pro Max sẽ có camera chính cao cấp hơn iPhone 15 Pro Max

Đi kèm với đó là bộ chuyển đổi Analog sang kỹ thuật số (ADC) 14 bit giúp chuyển đổi dữ liệu hình ảnh chất lượng cao cùng công nghệ kiểm soát khuếch đại kỹ thuật số (DCG) cho dải nhạy sáng tốt hơn cũng như hạn chế nhiễu.

Ngoài ra, iPhone 16 Pro Max cũng được cho là sẽ có camera Ultra Wide 48MP, nâng cấp từ ống kính 12MP trên mẫu iPhone 15 Pro Max.

Dung lượng lưu trữ lớn hơn

Theo một nguồn tin của Hàn Quốc, bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được Apple tăng dung lượng lưu trữ tối đa lên 2TB, ngang bằng với iPad Pro.

Lý do là “Táo khuyết” được đồn đón sẽ chuyển sang bộ nhớ flash Quad-Level Cell (QLC NAND) mật độ cao hơn cho những phiên bản dung lượng lưu trữ lớn.

Việc sử dụng bộ nhớ QLC NAND có thể cho phép Apple tích hợp nhiều bộ nhớ hơn vào một không gian nhỏ hơn, đồng thời giá thành cũng rẻ hơn so với bộ nhớ TLC NAND mà iPhone hiện tại đang sử dụng.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/nhung-thay-doi-dang-gia-tren-iphone-16-pro-max-272389.html