Những tác dụng của việc ăn ít thịt nhiều rau mà không phải ai cũng biết

  Tạp chí SaoStar
  Gốc

  Việc ăn ít thịt nhiều rau có thể giúp bạn vừa khỏe mạnh vừa tiết kiệm tiền đáng kể.

  Việc ăn thịt mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể tuy nhiên nếu ăn quá nhiều thịt trong thời gian dài sẽ dẫn đến nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm khác nhau.

  Trong một nghiên cứu được công bố trên BMC Medicine, những người ăn thịt đỏ và thịt chế biến từ 3 lần trở lên mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh thiếu máu cục bộ tim, viêm phổi, tiểu đường, bệnh túi thừa và polyp đại tràng.

  Còn nếu tiêu thụ nhiều thịt gia cầm thì được phát hiện có liên quan đến nguy cơ cao mắc bệnh trào ngược dạ dày-thực quản, viêm dạ dày và tá tràng (viêm ruột non), bệnh túi thừa đại tràng (ảnh hưởng đến ruột già), bệnh túi mật và bệnh tiểu đường.

  Mặc dù chứa nhiều dinh dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều thịt sẽ gây hại cho sức khỏe.

  Mặc dù chứa nhiều dinh dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều thịt sẽ gây hại cho sức khỏe.

  Để cơ thể luôn được khỏe mạnh, chúng ta nên ăn cắt giảm bớt số bữa ăn có thịt của mình thay vào đó là bổ sung nhiều rau củ.

  Dưới đây là những tác dụng của việc ăn ít thịt nhiều rau mà không phải ai cũng biết.

  1. Tiết kiệm tiền

  Thịt luôn là loại thức ăn đắt tiền, đó là chưa kể những loại thịt chất lượng thì sẽ càng tốn kém. Trong khi đó, những bó rau, củ, quả, đậu hoặc ngũ cốc lại có giá cả phải chăng hơn, khi ăn cũng đảm bảo cho bạn độ no và bổ dưỡng.

  Những tác dụng của việc ăn ít thịt nhiều rau mà không phải ai cũng biết.

  Những tác dụng của việc ăn ít thịt nhiều rau mà không phải ai cũng biết.

  2. Thỏa sức sáng tạo trong nhà bếp

  Với những món thịt, bạn không thể làm gì quá nhiều với chúng nhưng với cà tím, cần tây, nấm - bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều hương vị khác nữa.

  3. Cơ hội để thử các loại rau bạn chưa bao giờ ăn

  Không giống như thịt quay đi quẩn lại chỉ có nhiêu đó loại, rau củ quả lại có hằng hà sa số các loại khác nhau để bạn thưởng thức và thử một lần trong đời, ví dụ như sự kết hợp của Atisô Jerusalem, rau diếp xoăn và bông cải xanh chả hạn.

  Không chỉ dùng để nấu trà, Atisô còn có thể nấu canh ăn rất ngon.

  Không chỉ dùng để nấu trà, Atisô còn có thể nấu canh ăn rất ngon.

  4. Thân thiện với môi trường hơn

  Cắt giảm tiêu thụ thịt có thể giúp ích cho việc biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính và giảm lượng tài nguyên như nước và đất - được sử dụng trong sản xuất.

  5. Hỗ trợ đa dạng sinh học

  Ăn ít thịt hơn sẽ giải phóng môi trường sống hoang dã. Nếu chọn ăn rau hữu cơ có nghĩa là bạn đang hỗ trợ cho việc canh tác không thuốc trừ sâu, do đó tốt cho ong và các loài côn trùng thụ phấn khác.

  6. Tạo mối quan hệ với những người ăn chay

  Bạn có thể tạo mối quan hệ với những người bạn ăn thuần chay nhờ những bữa ăn không thịt. Đặc biệt, nếu thường xuyên ăn rau, bạn cũng sẽ có các kỹ năng để tổ chức một bữa tiệc chay đầy đủ, thứ mà những người bạn ăn thịt của bạn cũng sẽ đánh giá cao.

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/du-lich-an-uong/tac-dung-cua-viec-an-it-thit-nhieu-rau-ma-khong-phai-ai-cung-biet-202110260647545556.html