Người sáng lập Binance được lệnh ở lại Mỹ trước khi tuyên án

Changpeng Zhao đối mặt với án tù 10 năm sau khi nhận tội rửa tiền.

 Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao rời tòa án vào ngày 21 tháng 11 tại Seattle, Washington, sau khi nhận tội rửa tiền. Ảnh: David Ryder/Getty Images

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao rời tòa án vào ngày 21 tháng 11 tại Seattle, Washington, sau khi nhận tội rửa tiền. Ảnh: David Ryder/Getty Images

Changpeng Zhao, cựu CEO và người sáng lập Binance, đã được lệnh ở lại Mỹ ít nhất là tạm thời chờ phán quyết của tòa án, một thẩm phán liên bang ra phán quyết hôm thứ Hai.

Zhao đã nhận tội vào tuần trước với các cáo buộc hình sự liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử và được trả tự do với khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD. Theo các điều khoản của bảo lãnh, Zhao được tự do trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi Zhao cư trú cùng gia đình. UAE không có hiệp ước dẫn độ chính thức với Mỹ.

Tuy nhiên, một ngày sau khi Zhao được thả, các công tố viên đã yêu cầu cấm cựu CEO Binance rời khỏi Mỹ trước khi tuyên án, dự kiến vào ngày 23/2.

Theo phán quyết hôm thứ Hai, Zhao phải ở lại Mỹ trong khi tòa án xem xét đề nghị của các công tố viên yêu cầu anh ở lại Mỹ cho đến khi tuyên án.

Các luật sư của Zhao lập luận rằng bị cáo “tự nguyện bay” sang Mỹ để nhận tội và do đó nên được phép đi du lịch.

Tuần trước, Zhao đã nhận tội vi phạm các yêu cầu chống rửa tiền và từ chức Giám đốc điều hành của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, như một phần của thỏa thuận trị giá 4,3 tỷ USD với Bộ Tư pháp.

DOJ cho biết Zhao phải đối mặt với án tù từ vài tháng đến 10 năm, nhưng Zhao có thể kháng cáo mức án dài hơn 18 tháng.

Nguồn Doanh Nhân VN: https://doanhnhanvn.vn/nguoi-sang-lap-binance-duoc-lenh-o-lai-my-truoc-khi-tuyen-an.html