Người hâm mộ Peru tự tin hòa Brazil khi nhờ thầy mo 'ra tay' với Neymar

Trước màn đối đầu giữa Brazil và Peru vào sáng mai (12-9), một nhóm các thầy mo của Peru đã sử dụng những hình nộm và ảnh của Neymar để yểm bùa nhằm trói chân ngôi sao Brazil.

Với những chiếc áo poncho đầy màu sắc (áo choàng truyền thống của Peru), một nhóm thầy mo, thầy cúng của Peru đã tìm cách vô hiệu hóa Neymar. Nhóm người này đến từ nhiều vùng miền từ các khu rừng rậm, ngọn núi và vùng ven biển đã cùng nhau kêu gọi "Tayta Inti" (Cha của Mặt trời) giúp đội tuyển Peru trong màn đối đầu với Brazil.

Thầy mo Felix Rondan cho biết: "Chúng tôi đã vô hiệu hóa Neymar bằng cách trói chân anh ấy. Chúng tôi trói anh ấy lại để anh ấy có thể trạng không tốt để không thể chạy và thi đấu tốt".

Theo mô tả của tờ Thedailystar, các thầy mo đã thổi hơi vào vỏ ốc khi họ thực hiện nghi lễ bên ngoài sân vận động quốc gia và dựng lên một bàn thờ đầy màu sắc với kiếm, bùa hộ mệnh, cờ và ảnh của các cầu thủ của cả hai đội. Không chỉ Neymar, Richardlison và nhiều cầu thủ khác của Brazil với những bức ảnh, hình nộm trong trạng thái quằn quại, bị chấn thương do các thầy mo này bài trí.

Bên cạnh đó, những thầy mo còn dùng ayahuasca - một loại thuốc gây ảo giác mạnh- với hy vọng thể mở ra cánh cửa dẫn vào thế giới linh hồn để cầu nguyện che mờ tâm trí của ngôi sao Brazil. "Nghi lễ này nhằm mục đích che mờ tâm trí của Neymar để anh không thể đạt được những gì mình muốn" - thầy mo Walter Alarcon cho biết.

Theo vị thầy mo này dự đoán, trận đấu giữa Brazil và Peru sẽ có tỉ số hòa dù Peru sẽ gặp nhiều khó khăn trong trận đấu tại vòng loại World Cup.

Đây không phải lần đầu sự việc thú vị này diễn ra bởi người hâm mộ tuyển Peru. Tại vòng loại World Cup 2022, các thầy mo cũng đã làm hành động tương tự với mong muôn Peru đánh bại Úc để vào vòng chung kết. Dù vậy, Peru vẫn thất bại trước Úc ở loạt sút luân lưu 11 m khi tỉ số hòa 0-0 được giữ nguyên sau thời gian thi đấu chính thức.

Quốc An - Ảnh: Thedailystar

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/the-thao/nguoi-ham-mo-peru-tu-tin-hoa-brazil-khi-nho-thay-mo-ra-tay-voi-neymar-20230912175453879.htm