Người dân cần tỉnh táo trước những lời mời 'việc nhẹ, lương cao'

  Theo thống kê của bộ Ngoại giao, đã có hơn 600 công dân bị lừa, môi giới lao động bất hợp pháp tại Campuchia được đưa về nước an toàn

  Theo thống kê của bộ Ngoại giao, đã có hơn 600 công dân bị lừa, môi giới lao động bất hợp pháp tại Campuchia được đưa về nước an toàn, ông Nguyễn Minh Vũ - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết: Thời gian tới Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với các bộ ngành tại Campuchia tiếp tục làm tốt công tác bảo hộ công dân cũng như lao động của chúng ta, cố gắng để giảm tình trạng này. Tuy nhiên, việc rất quan trọng cần tuyên truyền đến người dân tránh bị lừa đảo đi lao động tại Campuchia lao động bất hợp pháp.

  Ông Nguyễn Minh Vũ - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

  Ông Nguyễn Minh Vũ - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

  Thông tin thêm về vụ việc điều tra đường dây buôn người, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết Bộ đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục giải quyết vấn đề này.

  Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an

  Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an

  Các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên bị lừa đảo bởi những lời mời chào việc nhẹ lương cao rồi trở thành nạn nhân tham gia vào hoạt động cờ bạc trái phép trên mạng và trở thành nạn nhân của tội phạm buôn người, bị đe dọa và hành hung bạo lực.

  Hoàng Thu Trang

  Nguồn Chính Phủ: https://media.chinhphu.vn/nguoi-dan-can-tinh-tao-truoc-nhung-loi-moi-viec-nhe-luong-cao-102220906222355691.htm