Ngư dân Nghệ An chủ động vào bờ tránh bão

Ngày 12/6, có mặt tại cảng Cửa Lò (thuộc TP Vinh, tỉnh Nghệ An), PV Báo Xây dựng ghi nhận trời có mưa rải rác, gió giật khá mạnh. Tại cảng cá và các âu thuyền, hàng trăm tàu cá được neo đậu, chằng néo chắc chắn, cẩn thận.

Bên cạnh tàu cá của ngư dân địa phương còn có tàu cá của ngư dân các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Ngãi.

Tàu cá ngoại tỉnh chủ động vào cảng Cửa Lò để tránh trú bão

Tàu cá ngoại tỉnh chủ động vào cảng Cửa Lò để tránh trú bão

Đang sửa soạn một số đồ đạc trên tàu, ngư dân Đinh Kỳ Liền (ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cho biết: Tàu QB.91458.TS chuyên đánh bắt ghẹ ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ. Tàu vừa rời cảng Nhật Lệ (Quảng Bình) được 3 hôm nay.

Khi đang đánh bắt ở vùng biển Nghệ An thì nghe có bão số 1. Sóng to gió lớn nên chủ tàu quyết định chủ động vào cảng Cửa Lò để tránh trú bão.

Bên cạnh, các thuyền viên trên tàu cá TH.91402.TS (của tỉnh Thanh Hóa) cũng đang kiểm tra lại việc che đậy, chằng néo các thiết bị trên tàu.

Các thuyền viên che đậy, chằng néo lại các thiết bị trên

Các thuyền viên che đậy, chằng néo lại các thiết bị trên

Tương tự, tại cảng Cửa Hội (TP Vinh), Lạch Vạn (Diễn Châu), Lạch Quèn (Quỳnh Lưu)… các tàu cá cũng đã chủ động di chuyển vào các cảng cá, âu thuyền neo đậu, chằng néo tàu thuyền cẩn thận để tránh trú bão số 1.

Theo số liệu từ Biên phòng Nghệ An, Nghệ An có tổng số 2.850 phương tiện/13.671 lao động. Đến nay đã có 2.316 phương tiện/11.668 lao động vào bờ; ngoài ra có 114 phương tiện/ 1.180 lao động neo đậu ngoại tỉnh.

Hiện đang có 543 tàu cá/2.048 lao động đang hoạt động trên biển. Trong đó không có tàu cá nào hoạt động ở vùng biển Hoàng Sa, không có tàu cá nào đang hoạt động trong vùng nguy hiểm.

Tất cả các phương tiện đang hoạt động trên biển đã nhận được thông báo về vị trí, hướng di chuyển của bão số 1.

Bộ đội Biên phòng Nghệ An đang duy trì 3 tàu, 8 xuồng/65 cán bộ chiến sĩ ứng trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ khi có lệnh.

Sở Xây dựng Nghệ An có công văn chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn (Ảnh tư liệu)

Sở Xây dựng Nghệ An có công văn chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn (Ảnh tư liệu)

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn

Sở Xây dựng Nghệ An đã có công văn gửi các đơn vị tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; tổ chức trực công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và công tác báo cáo, đảm bảo thông tin liên lạc theo quy định; bảo đảm các vị trí xung yếu trên đường bộ, đường thủy; triển khai các biện pháp bảo vệ công trình, con người và tài sản...

Sỹ Hòa

Nguồn Xây Dựng: https://baoxaydung.vn/ngu-dan-nghe-an-chu-dong-vao-bo-tranh-bao-192250612161657525.htm