Nga không ký thỏa thuận nào với Triều Tiên

Điện Kremlin hôm nay ra thông báo khẳng định Nga và Triều Tiên không ký thỏa thuận nào trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa 2 nhà lãnh đạo hồi đầu tuần này. Thông báo đưa ra trong bối cảnh có nhiều ý kiến lo ngại 2 nước tăng cường hợp tác về quân sự.

Theo người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov, Nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Nga Vladimir Putin không có kế hoạch ký thỏa thuận nào trong chuyến thăm chính thức của ông Kim Châng Ưn

Thông báo của điện Kremlin đưa ra trong bối cảnh Mỹ, Hàn Quốc và một số quốc gia theo dõi sát sao chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tuần trước, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cảnh báo hai nước sẽ phải “trả giá” nếu ký thỏa thuận vũ khí. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng tuyên bố sẽ tiếp tục trừng phạt nếu Bình Nhưỡng cung cấp vũ khí cho Nga.
Trong ngày hôm nay, ông Kim Jong Un đã đến thăm các nhà máy sản xuất máy bay quân sự và dân sự ở thành phố Komsomolsk-on-Amur ở vùng Viễn Đông Nga. Ông đã gặp gỡ các quan chức địa phương và tham quan nhà máy hàng không Yuri A. Gagarin, được đặt theo tên nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới. Địa điểm này còn được biết đến là nơi sản xuất tiêm kích tàng hình Su-57 và một số loại máy bay dân dụng phổ biến khác của Nga.

Dự kiến những ngày tới, Chủ tịch Triều Tiên sẽ tới thành phố Vladivostok để gặp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, cũng như tham quan trụ sở của Hạm đội Thái Bình Dương, thuộc Hải quân Nga và Đại học Liên bang Viễn Đông. Sau đó ông sẽ trở về Bình Nhưỡng.

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/nga-khong-ky-thoa-thuan-nao-voi-trieu-tien-189772.htm