Nga điều tiêm kích Su-34 tấn công mục tiêu Ukraine trên mặt trận Kupyansk

Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/12 công bố video cho thấy máy bay tiêm kích ném bom Su-34 xuất kích, tấn công mục tiêu Ukraine ở mặt trận Kupyansk.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Su-34 đã được thiết lập để mang theo bom mảnh trang bị mô đun hiệu chỉnh và phổ quát UMPC, cho phép tấn công chính xác các mục tiêu mà không cần xâm nhập vào phòng tuyến của đối phương.

Nga điều tiêm kích Su-34 tấn công mục tiêu Ukraine trên mặt trận Kupyansk. Video: Bộ Quốc phòng Nga/Sputnik

Su-34 là máy bay tấn công thế hệ 4++, có thể thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu chính một cách độc lập mà không cần máy bay chiến đấu yểm trợ.

Su-34 đã chứng minh khả năng là một trong những hệ thống vũ khí mạnh mẽ và lợi hại nhất của Nga trong suốt cuộc xung đột với Ukraine. Tầm bay xa cùng tải trọng vũ khí lớn cho phép Su-34 có thể tấn công sở chỉ huy, thông tin liên lạc và hậu cần ở sâu trong lòng địch, cũng như cắt đường tiếp tế cho lực lượng tiền phương.

Ngoài việc phá hủy các mục tiêu trên không của đối phương, Su-34 còn được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa và bom thông minh nhằm vào những mục tiêu trên mặt đất, trong đó có cả công sự kiên cố được phòng vệ kỹ càng.

Kênh Telegram Fighterbomber của Nga gần đây cho biết, Nga đang nâng cấp phần mềm quản lý hệ thống vũ khí của máy bay ném bom Su-34 để sử dụng bom dẫn đường thông minh hiệu quả hơn.

Trước đó, RIA Novosti đưa tin, máy bay Su-34 đã nhiều lần thả bom UMPC có trọng lượng 250kg, 500kg và 1.500 kg ở Ukraine.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch) Theo Sputnik

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-dieu-tiem-kich-su-34-tan-cong-muc-tieu-ukraine-tren-mat-tran-kupyansk-post1064285.vov