Nấm lim xanh chữa trị ung thư và cách dùng nấm lim xanh tránh tác dụng phụ

Nấm lim xanh chữa trị ung thư được sử dụng từ nghìn năm trước ở các nước châu Á. Nấm lim xanh được dùng phổ biến như một dược liệu điều trị ung thư ở Trung Quốc cổ đại. Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng nấm lim xanh Ganoderma lucidum, Ganoderma Orbiforme, Ganoderma Lingzhi ức chế các yếu tố phiên mã có hoạt tính cấu thành yếu tố hạt nhân kappa B (NF-.B) và AP-1, dẫn đến ức chế sự biểu hiện của chất kích hoạt plasminogen urokinasetype (uPA) và thụ thể uPAR của nó. Nấm lim xanh cũng ức chế sự kết dính tế bào và di chuyển tế bào của các tế bào ung thư có tính xâm lấn cao, cho thấy khả năng làm giảm sự xâm lấn của khối u. Do đó, nấm lim xanh thể hiện rõ ràng hoạt động chống ung thư trong các thí nghiệm với tế bào ung thư và có tiềm năng điều trị như một chất bổ sung chế độ ăn uống cho một liệu pháp điều trị thay thế cho nhiều bệnh ung thư.

Nấm lim xanh có tác dụng chữa ung thư từ nghiên cứu khoa học.

Nấm lim xanh có tác dụng chữa ung thư từ nghiên cứu khoa học.

Trên đây là kết quả nghiên cứu của Daniel Silva năm 2003 công bố tại Tạp chí Sage nước Anh về tác dụng của nấm lim xanh chữa trị ung thư.:

Nấm lim xanh chữa ung thư nhờ chứa nhiều dược chất như Triterpenes, Polysaccharide, Peptidoglycan, Aromatase có khả năng ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư. Nấm lim xanh được dùng hỗ trợ điều trị ung thư giai đoạn đầu, kết hợp với Tây y để điều trị các bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư đại tràng. …v…v… Đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh giúp ổn định và cải thiện thể trạng người bệnh, giúp kéo dài tuổi thọ.

Ngoài tác dụng chống ung thư, nấm lim xanh còn giúp hạ huyết áp, giảm mỡ máu và điều trị các bệnh về gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, nhiễm độc gan do rượu bia. Các dược chất của nấm lim xanh còn được chứng minh có tác dụng ngăn ngừa và điều trị các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, tiểu đường, cao huyết áp, bảo vệ gan, chống béo phì. . , chống oxy hóa, chống viêm, làm đẹp và ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Cách dùng nấm lim xanh an toàn tránh tác dụng phụ

Cách dùng nấm lim xanh an toàn giúp phát huy được công dụng hỗ trợ điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe thể trạng rất tốt. Có nhiều cách sử dụng nấm lim xanh tốt như cách nấu nấm lim xanh, hãm trà, nấu canh soup, làm nấm lim xanh với mật ong hoặc ngâm rượu nấm lim xanh. Nhưng với người bệnh nặng như ung thư hoặc bệnh gan thì dùng nấm lim xanh nấu nước uống hoặc nấu canh, cháo, soup nấm lim xanh là phù hợp nhất. Cách dùng nấm lim xanh như sau:

Cách dùng nấm lim xanh lấy 30gram nấm lim nấu cùng 2 lít nước. Nấu nấm lim xanh cô đặc còn khoảng 1,5 lít và chia làm nhiều lần uống trong ngày cách thời gian uống thuốc tây trước hoặc sau 30 phút. Nước nấm lim xanh chưa dùng hết bảo quản trong tủ lạnh nhưng không để nước nấm lim xanh quá 24h.

Cách nấu canh, cháo, soup nấm lim xanh lấy 10-20gr nấm lim để hầm xương hoặc thịt làm món cháo, canh, soup bồi bổ sức khỏe người ốm yếu rất tốt.

Cách dùng nấm lim xanh an toàn không tác dụng phụ.

Quá trình sử dụng nấm lim xanh điều trị bệnh cần chú ý những người không nên dùng nấm lim xanh và những lưu ý tránh tác dụng phụ của nấm lim xanh như sau:

- Về những người không nên dùng nấm lim xanh, gồm có những trường hợp như sau: người bị huyết áp thấp, người có bệnh lý về thận hoặc thận yếu, trẻ em dưới 2 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Những đối tượng trên đây không nên sử dụng nấm lim xanh vì cơ chế sinh lý và thể trạng không phù hợp.

- Về tác dụng phụ của nấm lim xanh cần lưu ý nấm lim xanh lành tính không độc hại nhưng một số người cơ địa không phù hợp có thể xảy ra một số phản ứng như: đau bụng, ngứa mũi, chảy máu cam, phát ban,... Những trường hợp này khi dùng nấm lim xanh phải giảm liều lượng xuống ½ sau đó tăng dần đến liều quy định.

- Dùng nấm lim xanh an toàn cần uống nấm lim xanh trước hoặc sau uống thuốc Tây khoảng 30 phút. Không sử dụng nấm lim xanh để thay thế và không từ bỏ phác đồ điều trị thuốc Tây mà bác sĩ chỉ định. Nên tham khảo ý kiến của dược sĩ, bác sĩ hoặc người có chuyên môn khi sử dụng nấm lim xanh.

Xem thêm về cách dùng nấm lim xanh: https://www.namlimxanh.com/cach-dung-nam-lim-xanh.html

Những cách dùng nấm lim xanh tự nhiên mang hiệu quả tốt nếu chọn đúng loại nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh đã chế biến theo bài thuốc cổ truyền. Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh đã được sơ chế, làm giàu các dược chất, giúp tăng dược tính lên cao. Đó cũng là bí quyết chế biến nấm lim cổ truyền của Công ty nông lâm sản Tiên Phước.

Cách chế biến nấm lim xanh cổ truyền Thanh Thiết Bảo Sinh dùng nấm lim xanh rừng với các dược liệu quý khác làm tướng và quân. Theo luật âm dương ngũ hành, dược liệu phụ tham gia quá trình nấm lim phơi - ngâm - ủ - xông - sấy. Thành phẩm là nấm lim xanh cổ truyền nổi tiếng có hương sắc độc đáo đặc trưng.

Nấm lim xanh mọc ở đâu và mua nấm lim xanh ở đâu uy tín?

Giá nấm lim xanh tăng cao do nguồn cung nấm lim xanh khan hiếm và không đủ nấm lim xanh để cung cấp cho người dùng. Do diện tích rừng ngày càng bị thu hẹp nên nấm lim xanh có rất ít điều kiện sinh trưởng. Việc khai thác nấm lim mang tính tận diệt khiến nấm lim xanh cạn kiệt, những cây non chưa đủ tuổi sử dụng vẫn bị hái để bán.

Hiện nay, trên cả nước đội ngũ thợ rừng hái nấm lim xanh chuyên nghiệp chỉ có ở Công ty Nông lâm sản Tiên Phước. Họ chuyên tìm hái nấm lim xanh ở rừng Trường Sơn, Tây Nguyên, Nam Lào... là nấm lim xanh rừng tự nhiên.

Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh của công ty Nông lâm sản Tiên Phước,

Nấm lim xanh phát triển tốt nhất vào mùa mưa. Đối mặt với "rừng thiêng nước độc", cũng phải đối mặt với nguy hiểm từ mưa bão, đường rừng trơn trượt, đội thợ rừng công ty nấm lim xanh Tiên Phước bền bỉ cầm dao rựa, mang lương thực vào rừng tìm nấm lim xanh tự nhiên. Để tìm được những cây nấm lim xanh rừng chất lượng, Công ty Nông lâm sản Tiên Phước có đội ngũ thợ rừng chuyên nghiệp được tuyển chọn từ những người dân tộc thiểu số giàu kinh nghiệm nhất.

Liên hệ mua nấm lim xanh Công ty nấm lim xanh Nông lâm sản Tiên Phước

Xí nghiệp: Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam - Văn phòng: Hà Nội

Website: https://www.namlimxanh.com - Điện thoại: 0919257838 - 02437970138

Hiện nay, tất cả các sản phẩm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đã được Viện Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh cấp giấy chứng nhận số 03/28/12/11/VNC/TN thẩm định về mặt khoa học.

Chế biến theo phương pháp truyền thống được lưu truyền hơn 200 năm Thanh Thiết Bảo Sinh, Công ty Nông lâm sản Tiên Phước mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nấm lim xanh quý hiếm. Nguồn nấm lim xanh của công ty đều được khai thác trực tiếp tại rừng Quảng Nam. Sự kết hợp giữa nấm lim rừng với phương pháp Thanh Thiết Bảo Sinh không chỉ làm phong phú dược chất có sẵn trong nấm mà còn mang lại hương vị độc đáo cho sản phẩm.

(Dương Hùng)

Nguồn Ninh Bình: https://baoninhbinh.org.vn/nam-lim-xanh-chua-tri-ung-thu-va-cach-dung-nam-lim-xanh/d20231117224954371.htm