Nam du khách bị bỏng cấp độ ba vì thử trái lạ ở Mexico

Một người đàn ông trong chuyến du lịch đến Mexico hồi đầu tháng 5 đã có trải nghiệm kinh hoàng với một loại trái cây bản địa, New York Post đưa tin hôm 26/5.

 Watson trước khi bị bỏng cấp độ 3 bởi một trái điều. Ảnh: SWNS.

Watson trước khi bị bỏng cấp độ 3 bởi một trái điều. Ảnh: SWNS.

Sau khi cắn một miếng trái điều (còn gọi là đào lộn hột), Thomas Harold Watson (28 tuổi, công nhân xây dựng ở Bedforshire, Anh) lập tức cảm nhận cơn đau ập đến quanh vòm miệng.

"Tôi nhớ mình đã tách mở trái điều ra - nó giống như trái chanh dây - và rồi cắn vào bên trong. Cơn nóng bùng lên ngay lập tức khiến tôi có cảm giác lửa chạy qua miệng mình”, anh kể lại.

Tỉnh dậy vào hôm sau, khuôn mặt Watson bị bỏng hoàn toàn và đóng vảy trắng quanh miệng như thể bị tạt axit. Tình tình tồi tệ đến mức bàn tay anh cũng đổi màu do tiếp xúc trái điều khi cắn.

"Tôi có cảm giác môi mình đã tan biến khi bị bỏng toàn bộ. Chúng giống như giấy nến trong 3 hoặc 4 ngày vậy", Watson nói.

Mặc cho vết thương nghiêm trọng, Watson không đến bệnh viện vì không muốn trả hóa đơn viện phí khổng lồ. Hậu quả là quá trình hồi phục kéo dài và gây đau đớn dữ dội hơn.

Tình hình tồi tệ đến nỗi bàn tay nam du khách cũng đổi màu sau khi cầm trái điều. Ảnh: SWNS.

Tình hình tồi tệ đến nỗi bàn tay nam du khách cũng đổi màu sau khi cầm trái điều. Ảnh: SWNS.

Watson đi du lịch ở Campeche, thuộc bán đảo Yucatan vào ngày 1/5. Khi đi dạo qua một khu chợ địa phương, anh tình cờ gặp một quầy bán trái điều và vài loại quả khác.

Watson quyết định mua ăn thử vì nghe nói điều có vị hơi đắng, song không biết trái này chứa cardol và axit anacardic có thể gây phồng rộp khi tiếp xúc da.

Watson chỉ phát hiện ra mối nguy hiểm khi tìm kiếm thông tin trên Google và biết rằng những công nhân bóc vỏ hạt điều có thể bị bỏng nặng ở tay, cánh tay.

Rút kinh nghiệm từ trường hợp của bản thân, anh khuyến cáo những người đam mê “xê dịch” hãy nghiên cứu kỹ trước khi mua đồ ăn lạ ở nước ngoài. “Thưởng thức đặc sản địa phương luôn là điều tốt, nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng ta có hiểu biết về chúng", Watson kết luận.

Cách đây vài ngày, Watson cũng thông báo mình đã có thể lột da trên môi - nó vẫn phồng rộp nhưng đỡ hơn trước nhiều.

Mai Vũ

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/nam-du-khach-bi-bong-cap-do-ba-vi-thu-trai-la-o-mexico-post1477702.html