Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo không tổ chức xét tuyển sớm

  Báo Thái Nguyên
  966 liên quanGốc

  Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023 dự kiến sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022. Tuy nhiên, Bộ sẽ có nhiều đổi mới, sẽ loại bỏ các phương thức tuyển sinh không phù hợp, gây vướng mắc cho thí sinh.

  Học sinh đến đăng ký xét tuyển theo kết quả học bạ vào các ngành của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên). Ảnh: T.L

  Học sinh đến đăng ký xét tuyển theo kết quả học bạ vào các ngành của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên). Ảnh: T.L

  Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường các giải pháp, nhằm hỗ trợ tốt hơn cho cơ sở giáo dục và đào tạo, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh; nâng cấp các chức năng cần thiết của phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung; tăng cường các giải pháp để kiểm tra các thông tin thí sinh nhập lên hệ thống nhằm giảm sai sót.

  Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở giáo dục và đào tạo rà soát các phương thức xét tuyển; yêu cầu các cơ sở không sử dụng những phương thức xét tuyển không phù hợp, ít hiệu quả và gây khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.

  Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng rà soát, cân nhắc để hoàn thiện quy trình tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023, trong đó có thể xem xét khuyến cáo các cơ sở không tổ chức xét tuyển sớm như năm 2022, mà tất cả các phương thức xét tuyển sẽ được tổ chức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

  Được biết, trong kỳ tuyển sinh 2022, có đến 30% thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm đăng ký theo nguyện vọng khác nguyện vọng 1; có 35% thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm còn lại hoàn toàn không muốn vào các ngành mà mình đã được công bố trúng tuyển sớm; có 72% thí sinh đã trúng tuyển thẳng tiếp tục lựa chọn đăng ký xét tuyển mà không xác nhận nhập học ngay.

  TNĐT (b/s)

  Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/tin-tuc/giao-duc/nam-2023-bo-giao-duc-va-dao-tao-khuyen-cao-khong-to-chuc-xet-tuyen-som-306522-100.html