Mỹ nói Tổng thống Putin không được báo cáo đủ: Điện Kremlin đáp Washingon 'chẳng biết gì cũng nói'

Phía Nga đã có đáp trả gay gắt về một số thông tin được cho là từ tình báo Mỹ.

Mới đây, thư kí báo chí của Điện Kremlin Dmitry Peskov đã có một loạt các thông báo mới liên quan đến tình hình Ukraine cũng như vấn đề kinh tế của Nga, đặc biệt về khí đốt.

Trong đó, ông Peskov cho hay ông Putin đã được trình bày về các cơ chế chi tiết để chuyển đổi sang thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng rúp. Những thông tin này sẽ sớm được công bố rộng rãi.

Ông Peskov và Tổng thống Putin.

Ông Peskov và Tổng thống Putin.

Tiếp theo, Điện Kremlin sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào, kể cả các hành động pháp lý, liên quan đến tuyên bố của Tskhinvali về kế hoạch tổ chức trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga.

Về tuyên bố của Lầu Năm Góc rằng không phải tất cả mọi thứ về tình hình Ukraine đều được báo cáo cho ông Putin: Nga khẳng định Mỹ không có thông tin về những gì đang xảy ra ở Điện Kremlin, điều này dẫn đến sai lầm trong đánh giá của Mỹ.

"Điện Kremlin rất lấy làm tiếc vì Washington không hiểu phong cách làm việc của Nga, và điều này dẫn đến những quyết định hấp tấp [từ phía Mỹ]," ông Peskov nói.

Trước đó, Nhà Trắng cho hay theo tài liệu tình báo mới được giải mật, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận được các thông tin sai lệch về hoạt động của quân đội Nga ở Ukraine.

Các quan chức Nhà Trắng nói rằng họ giải mật thông tin tình báo nói trên là nhằm đem đến một góc nhìn toàn diện về cái mà họ cho là tính toán nhầm của Tổng thống Nga.

"Chúng tôi tin rằng ông ấy đang nhận được thông tin sai lệch từ các cố vấn về tình trạng tồi tệ của quân đội Nga và mức độ thiệt hại mà cấm vận phương Tây gây ra", Giám đốc Truyền thông Nhà TrắngKate Bedingfield nói với báo giới, "Bởi các cố vấn cấp cao quá sợ nói ra sự thật".

Điện Kremlin cho rằng thiệt hại tài sản của những người chỉ trích hoạt động ở Ukraine là hành vi cần đưa ra pháp luật.

Ông Putin đã khai báo thu nhập. Bên cạnh đó, không có khung thời gian rõ ràng cho cuộc gặp giữa ông Putin và ông Zelensky.

Ủy ban Liên hợp quốc về Tội phạm Chiến tranh ở Ukraine đã làm việc chăm chỉ, Nga có rất nhiều tài liệu về chủ đề này.

Theo Tất Đạt/Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/my-noi-tong-thong-putin-khong-duoc-bao-cao-du-dien-kremlin-dap-washingon-chang-biet-gi-cung-noi/20220331082408274