Mỹ gia hạn cung cấp thông tin phản biện với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam

  Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn
  1138 liên quanGốc

  Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa thông báo gia hạn thời gian nộp bản bình luận và cung cấp thông tin phản biện điều tra xem xét phạm vi sản phẩm với một số tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam thêm 1 tuần, tức đến ngày 1-7 tới.Theo đó, thời hạn để DOC nhận bản bình luận sẽ được kéo dài đến 5 giờ chiều ngày 30-6-2022 (múi giờ miền Đông Mỹ), tương đương với 4 giờ sáng ngày 1-7-2022 giờ Việt Nam.

  Mỹ gia hạn cung cấp thông tin phản biện với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam. Ảnh minh họa: TL

  Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu sản phẩm tủ gỗ tiếp tục rà soát hoạt động xuất khẩu các sản phẩm bị điều tra sang Mỹ.

  Ngoài ra, Cục Phòng vệ thương mại cũng lưu ý doanh nghiệp phải tìm hiểu quy định, trình tự thủ tục điều tra chống lẩn tránh thuế của Mỹ; thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu của cơ quan điều tra Mỹ, phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại trong suốt quá trình của vụ việc.

  Trước đó, ngày 24-5-2022, DOC đã khởi xướng điều tra xem xét các sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam và Malaysia vào Mỹ có sử dụng các bộ phận nhập khẩu từ Trung Quốc.

  Đến ngày 7-6-2022, DOC đã thông báo khởi xướng điều tra cả hai nội dung trong đơn đề nghị của nguyên đơn về xem xét phạm vi sản phẩm và lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại với sản phẩm tủ gỗ.

  Lê Hoàng

  Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/my-gia-han-cung-cap-thong-tin-phan-bien-voi-tu-go-nhap-khau-tu-viet-nam/