Món ăn đặc trưng của các quốc gia vào ngày lễ Valentine

Bên cạnh chocolate, một số quốc gia trên thế giới còn có nhiều món ăn truyền thống khác dành cho các cặp đôi vào ngày Valentine.

Italy: Vào ngày lễ tình nhân, người Italy sẽ lựa chọn Bacio Perugina để tặng cho người mình yêu. Đây là một loại chocolate nhân hạt dẻ được gói bên trong lớp giấy bạc kèm theo những câu thơ tình được viết bằng 4 ngôn ngữ khác nhau. Tại Italy, việc tặng chocolate hạt dẻ vào ngày Valentine là cách thể hiện tình cảm nồng nhiệt nhất của các cặp đôi. Ảnh: Ilquadrifoglio_barghe, carlo_lafonte_deldolce.

Anh: Bên cạnh những món quà như hoa hồng, chocolate, các cặp đôi ở Anh thường tặng nhau những chiếc bánh bao Valentine được làm từ hạt cây carum, mận hoặc nho khô. Món ăn này không chỉ là thứ để các cặp đôi thể hiện tình cảm mà còn có ý nghĩa tượng trưng cho niềm mong ước mùa màng bội thu. Ảnh: China sichuan food.

Pháp: Người Pháp thường tận hưởng ngày lễ tình nhân bằng việc cùng người mình yêu thưởng thức một bữa tối lãng mạn, cùng nhau xem phim, đi dạo và tặng nhau những món quà. Tron đó, món quà Valentine được yêu thích ở Pháp chính là những chiếc bánh kem chocolate hình trái tim. Ảnh: Skueche.

Mỹ: Người Mỹ thường đón ngày Valentine bằng cách ăn tối hay dự tiệc khiêu vũ cùng nhau và trao tặng những tấm thiệp, hoa hồng tươi, chocolate hay kẹo ngọt. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi còn tổ chức những bữa tiệc thân mật tại nhà riêng hoặc nhà hàng với để thưởng thức những món ăn ngon trong không gian ngập hoa tươi và kẹo. Ảnh: Emily.e.young, vintagecharmhouse.

Hàn Quốc: Tại xứ sở kim chi, phái nữ thường tặng kẹo ngọt cho một nửa của mình vào ngày lễ tình nhân, trong khi đó người nam cũng sẽ tặng lại quà cho bạn gái của mình. Tuy nhiên, nếu cô gái không được chàng trai tặng quà lại thì họ sẽ ăn mì tương đen Jajang. Món ăn này cũng được hội độc thân Hàn Quốc thưởng thức vào ngày lễ tình nhân với mong ước sớm tìm được một nửa của mình. Ảnh: Efb_amee, wukjinkim.

Nhật Bản: Vào ngày Valentine ở Nhật Bản, phái nữ sẽ là người tặng quà cho nam giới. Tuy nhiên, họ cũng thường phân biệt các loại chocolate có tên gọi khác nhau để dành tặng cho những đối tượng khác nhau. Cụ thể, Kire chocolate và Giri Chocolate là hai loại chocolate dành riêng cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp nam, với ý nghĩa thể hiện lòng kính trọng và yêu mến. Tuy nhiên, nếu nam giới được nhận Honmei Chocolate có nghĩa rằng họ đang được người kia tỏ tình. Ảnh: Pavisbakes, roycechocolate_qa.

'Đeo khẩu trang đi chơi Valentine mùa dịch corona là kỷ niệm đáng nhớ' Nhiều cặp đôi yêu nhau cho biết do dịch bệnh corona nên sẽ hạn chế đến những nơi đông người dịp lễ Valentine để bảo vệ bản thân.

Nam Giao

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/mon-an-dac-trung-cua-cac-quoc-gia-vao-ngay-le-valentine-post1044965.html