Microsoft vô tình để lộ giao diện Windows 12

Microsoft đã chia sẻ ảnh chụp màn hình giao diện người dùng Windows chưa được xác định tại hội nghị Ignite.

 Microsoft vô tình để lộ giao diện Windows 12 (Ảnh: Gizchina)

Microsoft vô tình để lộ giao diện Windows 12 (Ảnh: Gizchina)

Một số nguồn tin cho rằng đây chính là giao diện của Windows 12. Microsoft đã ra mắt dòng Surface PC mới của mình tại hội nghị Ignite. Tuy nhiên, một hình ảnh giới thiệu một biến thể của hệ điều hành hàng đầu của công ty mà người dùng vẫn chưa biết, đã thu hút sự chú ý.

Micosoft đã sử dụng hình một giao diện hoàn toàn mới để minh họa cho ứng dụng Microsoft Teams trong buổi thuyết trình của mình tại hội nghị Ignite gây ra sự tò mò cho những người chứng kiến. Microsoft cũng tuyên bố rằng Windows 12 có thể ra mắt vào năm 2024.

Microsoft vô tình để lộ giao diện Windows 12 (Ảnh: Gizchina)

Giao diện này hoàn toàn khác so với những gì người dùng Windows đang sử dụng. Do đó, thanh tác vụ nổi nằm ở phần dưới của màn hình. Trong khi các biểu tượng hệ thống được đặt ở góc bên phải. Hộp dự báo thời tiết được đặt ở góc trên bên trái màn hình.

Microsoft đang trong công cuộc sửa đổi để làm cho giao diện người dùng Windows trở nên thân thiện với người dùng nhất có thể. Sau một Windows 8 tập trung quá mức vào cảm ứng, một Windows 10 hòa hợp với bàn phím và chuột và một Windows 11 không có quá nhiều sự thay đổi thì người dùng đang mong chờ những tính năng đột phá trên Windows 12.

Theo Gizchina

Minh Quang

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/microsoft-vo-tinh-de-lo-giao-dien-windows-12-post164513.html?utm_source=web_vt&utm_medium=home_tinmoi_vt&utm_campaign=click_tinmoi