Máy bay chở Ngoại trưởng Mỹ gặp sự cố
Tối 13/2, chiếc máy bay Không lực chở Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện, Thượng nghị sĩ Jim Risch, đến Đức để dự Hội nghị An ninh Munich đã buộc phải quay trở lại Washington do gặp sự cố kỹ thuật.
![Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio. Ảnh tư liệu: Getty Images/TTXVN](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2025_02_14_294_51474433/ed858766b5285c760539.jpg)
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio. Ảnh tư liệu: Getty Images/TTXVN
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Tammy Bruce cho biết máy bay gặp sự cố trên hành trình từ Washington đến Munich. Máy bay đã quay đầu và trở lại Căn cứ không quân Andrews gần Washington. Theo đó, ông Rubio sẽ tiếp tục tới Đức và Trung Đông bằng máy bay khác.
Một quan chức cho biết sự cố liên quan đến kính chắn gió của buồng lái trên máy bay C-32 xảy ra khoảng 90 phút sau khi máy bay cất cánh từ căn cứ Andrews.
Hiện chưa rõ liệu sự cố này có khiến ông Rubio bỏ lỡ cuộc gặp Phó Tổng thống JD Vance và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Munich theo kế hoạch vào sáng 14/2 hay không.