Máy bay Airbus cháy động cơ khi cất cánh ở Mỹ

Một trong các động cơ của chiếc Airbus 320 do hãng hàng không United Airlines vận hành đã bị cháy trong lúc cất cánh tại Sân bay Quốc tế O'Hare ở Chicago (Mỹ).

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 27/5 (giờ địa phương). Chiếc máy bay chở theo 148 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn buộc phải hủy cất cánh và được kéo trở lại bãi đỗ.

Khói bốc ra từ một trong các cánh máy bay khi đang di chuyển cất cánh trên đường băng. (Nguồn: Fox News)

Đoạn video do một hành khách quay từ bên trong máy bay cho thấy làn khói dày đặc bốc ra từ một bên cánh khi máy bay di chuyển trên đường băng. Hành khách này cho biết thêm rằng anh nghe thấy tiếng nổ khi máy bay chuẩn bị cất cánh.

“Tôi cảm thấy có tác động lên cửa sổ của mình. Khi tôi nhìn ra ngoài, động cơ đang bốc cháy và khói bốc ra”, người này nói.

United Airlines cho biết tất cả hành khách đã xuống máy bay "bình thường" và không có báo cáo về thương tích. Vấn đề về động cơ đang được hàng tập trung xem xét.

Trước đó vào ngày 18/3, một chiếc máy bay chở khách Boeing của United Airlines cũng bị trì hoãn cất cánh do "sự cố máy móc".

Theo Sina, trong thời gian gần đây, nhiều máy bay Boeing của United Airlines liên quan đến những sự cố an toàn. Một số chuyên gia du lịch Mỹ cho rằng vấn đề lớn hơn nằm ở nhà sản xuất máy bay Boeing và Cục Hàng không Liên bang (FAA).

Cục Hàng không Liên bang (FAA) ngày 22/3 cho biết đang đẩy mạnh việc kiểm tra United Airlines, bao gồm một số quy trình làm việc, sách hướng dẫn và cơ sở vật chất của hãng. Bộ Giao thông Vận tải Mỹ tuyên bố sẽ xem xét việc giám sát của FAA đối với United Airlines.

Hiện Boeing đang bị nhiều cơ quan của Mỹ điều tra do sự cố bung cửa trên không của một chiếc 737 Max 9 do Alaska Airlines vận hành, hôm 5/1.

Theo báo cáo gần đây của truyền thông Mỹ, cuộc điều tra hình sự của Bộ Tư pháp Mỹ đối với Boeing đang được mở rộng. Các công tố viên Mỹ đang thu thập nhiều thông tin và tài liệu, đưa ra trát hầu tòa và triệu tập đại bồi thẩm đoàn Seattle để điều tra. Trát hầu tòa nhằm thu thập các tài liệu và thông tin liên lạc liên quan đến Boeing và nhà cung cấp thân máy bay Spirit, cũng như thông tin về sự cố bung cửa của chiếc máy bay Boeing 737 MAX 9 có liên quan.

Hoa Vũ (Nguôn: NY Post, Sina)

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/may-bay-airbus-chay-dong-co-khi-cat-canh-o-my-ar873701.html